Vẽ tranh trang trí bàn học cực đơn giản dễ thương 2022

5/5 - (1 bình chọn)

Học tập là một quá trình nỗ lực không ngừng học hỏi, cố gắng và kiên trì mỗi ngày. Một góc học tập đẹp sẽ giúp bạn có thêm nguồn động lực, cảm hứng học trong quá trình học tập và phát triển của mình.

Dưới đây là cách vẽ tranh trang trí bàn học đẹp, độc đáo mà Cách Decor chia sẻ đến bạn để góc học tập của bạn luôn tràn đầy năng lượng và khơi gợi hứng thú học tập trong bạn.

Tại sao nên chú trọng vẽ tranh trang trí bàn học

Bạn học không chỉ là người bạn đồng hành trong suốt quá trình lớn lên của bạn mà còn là nơi tạo nguồn cảm hứng mỗi ngày. Vậy nên, bạn cần đầu tư để có một không gian lý tưởng.

Vẽ tranh trang trí bàn học cách trang trí bàn học đơn giản giúp kFhadhông gian học tập của bạn có linh hồn hơn đồng thời giúp bạn có thêm động lực dọn dẹp góc học tập để tạo thành thói quen gọn gàng, ngăn nắp.

Tại sao nên chú trọng vẽ tranh trang trí bàn học - 01
Tại sao nên chú trọng vẽ tranh trang trí bàn học – 01

Nếu bạn tự vẽ tranh trang trí bàn học, nó sẽ là một lời nhắc nhở khéo dành cho bạn. Vì khi bạn trang trí bàn học là bạn muốn có một góc học tập lý tưởng để học bài.

Cách trang trí này giúp bạn củng cố những mục tiêu ngắn hạn cũng như dài hạn của bản thân. Bạn có thể vẽ tranh sử dụng những chi tiết liên quan đến các mục tiêu bạn đề ra.

Tại sao nên chú trọng vẽ tranh trang trí bàn học - 02
Tại sao nên chú trọng vẽ tranh trang trí bàn học – 02

Vẽ tranh trang trí bàn học là một cách đơn giản để bạn thể hiện được gu thẩm mỹ của bản thân và định hình phong cách cá nhân của mình ngay từ khi vẫn còn đang đi học.

Chẳng hạn như với góc học tập của con trai thường thiên về các màu sắc đem lại sự năng động như màu xanh da trời,… còn góc học tập của bé gái thường là các màu nhẹ nhàng hơn.

Thể hiện phong cách và cá tính của bản thân: Trang trí bàn học theo sở thích sẽ tạo nên không gian học tập đậm chất riêng, định hình được gu thẩm mỹ của mình.

Tips vẽ tranh trang trí bàn học đẹp

Nếu bạn vẫn chưa tìm được cách vẽ tranh trang trí bàn học đẹp, độc đáo, thu hút, hãy tham khảo một số mẹo dưới đây, chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn đó..

Tạo không gian mở và trống trước mặt bàn để vẽ tranh trang trí bàn học
Tạo không gian mở và trống trước mặt bàn để vẽ tranh trang trí bàn học

Bạn sẽ có một khoảng trời yêu thích với cách vẽ tranh trang trí bàn học đẹp và độc đáo về những chủ đề yêu thích như trường học, khung cảnh làng quê, xóm vườn,…

Dùng khung ảnh để ảnh vẽ tranh trang trí bàn học độc đáo
Dùng khung ảnh để ảnh vẽ tranh trang trí bàn học độc đáo

Vẽ tranh trang trí bàn học cần lưu ý điều gì?

Vẽ tranh trang trí bàn học là một cách giúp góc học tập của bạn thêm độc đáo, có thẩm mỹ đồng thời giúp bạn có thêm động lực nhưng bàn cần lưu ý một số vấn đề khi lựa chọn nơi để vẽ.

Vẽ tranh trang trí bàn học lưu ý về màu sắc

Khi trang trí nhà, phòng khách, phòng ngủ, bàn học,… bạn đều cần chú ý về vấn đề màu sắc. Đặc biệt, bạn nên lựa chọn những gam màu hợp với mệnh của mình.

Màu sắc ảnh hưởng rất nhiều đến tâm trạng học bài của bạn, chẳng hạn bạn vẽ một bức tranh có màu sắc u ám, tối tăm sẽ khiến tâm trạng bạn lúc nào cũng lo sợ.

Chú ý chọn lựa màu sắc khi vẽ tranh trang trí bàn học
Chú ý chọn lựa màu sắc khi vẽ tranh trang trí bàn học

Còn khi bạn chọn những gam màu tươi sáng, bắt mắt cho bức tranh của mình, nó sẽ khiến bạn yêu đời, thoải mái, vui vẻ hơn cũng như tạo nguồn động lực học bài cho bạn.

Đối với bàn học của trẻ em thì khi vẽ tranh trang trí bàn học thêm vào đó các màu sắc được sắp xếp với nhau sao cho hợp lý sẽ giúp các bé có sự tư duy về thẩm mỹ trong hội họa sau này.

Xem thêm: Cách làm đồ handmade trang trí bàn học đơn giản, độc đáo

Vẽ tranh trang trí bàn học lưu ý về chủ đề

Chủ đề của các bức tranh cũng sẽ thể hiện được phong cách cũng như tâm hồn của bạn. Phải chọn được chủ đề phù hợp để mang đến cho không gian trở nên hài hòa hơn nhé!

Chọn vị trí bàn học để vẽ tranh trang trí bàn học thêm đẹp và tươi tắn hơn
Chọn vị trí bàn học để vẽ tranh trang trí bàn học thêm đẹp và tươi tắn hơn

Những bức tranh do bé tự vẽ tranh trang trí bàn học sẽ giúp cho bé thấy được cảm hứng học tập cũng như thành quả mà mình tạo được. 

Nội dung trên ảnh càng đơn giản càng tốt vì bé có thể hiểu được nội dung ngay khi nhìn thấy. Không nên vẽ những hình ảnh bạo lực; tránh vẽ con vật ác và nhân vật dữ tợn.

Cách đặt tranh vẽ trang trí bàn học

Bạn có thể chọn lựa khung ảnh cho những bức tranh như hình vuông, hình tròn, hình thoi,…. tùy vào bức tranh vẽ gì và phối hợp sao cho phù hợp với các nội thất bàn học khác. 

Những điều không nên khi vẽ tranh trang trí bàn học
Những điều không nên khi vẽ tranh trang trí bàn học

Vẽ tranh trang trí bàn học bằng cách vẽ lên tường cực kì độc đáo và ấn tượng, tuy nhiên bạn cũng sẽ tốn kém chi phí khi mua đồ để thực hiện.

Xem thêm: Bật mí cách trang trí bàn học kiểu Hàn Quốc nhìn là mê 2022

Với những nguyên tắc, những tip về cách vẽ tranh trang trí bàn học đẹp, độc đáo, thu hút 2022, Cách Decor hy vọng sẽ giúp bạn có thêm một cách trang trí tạo cảm hứng cho không gian học của bản thân. Bạn hãy lên kế hoạch và tiến hành vẽ các bức tranh theo chủ đề yêu thích của mình để góc học tập thêm độc đáo nhé!

Bài viết liên quan