Cách trang trí tường mầm non siêu đơn giản cho giáo viên 2022

5/5 - (1 vote)

Để trang trí tường mầm non sáng tạo thì cần làm những gì? Thật vậy tường lớp cần phải có sự thu hút mạnh mẽ đối với các con trẻ, để chúng luôn muốn trở lại lớp vào ngày hôm sau. Hiểu được vấn đề này bài viết sau đây, Cách Decor sẽ hướng dẫn cô giáo cách trang trí tường mầm non chi tiết và hiệu quả nhất để thầy cô có thể tham khảo nhé!

Cần chuẩn bị gì để trang trí tường mầm non cho các bé?

Ngoài những thiết bị, tài liệu liên quan chặt chẽ đến việc dạy học thì một số đồ chơi cũng là dụng cụ cần thiết để trang trí tường mầm non rất hiệu quả. Vơi kinh nghiệm lâu năm, nhiều giáo viên cho rằng những đồ chơi này không cần đầu tư quá nhiều.

Hướng dẫn cách trang trí tường mầm non siêu đơn giản cho giáo viên 2022
Cần chuẩn bị gì để trang trí tường mầm non cho các bé?

Bạn có thể tự làm những món đồ chơi trang trí này bằng cách tái sử dụng những vật dụng đã bỏ đi, như vậy những món đồ này không chỉ tiết kiệm chi phí mà còn thân thiện với trẻ nhỏ hơn khi trang trí tường mầm non.

Ý tưởng trang trí

Ý tưởng trang trí tường mầm non là điều cần thiết để tiết kiệm thời gian, công sức hay tiền bạc. Khi đã có ý tưởng cho việc trang trí cửa trường mầm non, bạn có thể dễ dàng lựa chọn thiết bị cũng như là cần biết phải mua hoặc làm gì tiếp theo.

Hình ảnh trang trí tường mầm non

Ngoài màu sắc nhẹ nhàng, tranh, ảnh cũng rất quan trọng trong việc trang trí tường mầm non để thu hút sự chú ý của trẻ. Bắt đầu từ việc trang trí lớp học mầm non theo hướng mở, giáo viên cần lưu ý đến những bức tranh được chọn để trang trí.

Hướng dẫn cách trang trí tường mầm non siêu đơn giản cho giáo viên 2022
Hình ảnh trang trí tường mầm non

Bạn có thể chọn những bức tranh sinh động và đẹp mắt, dễ thu hút sự chú ý của trẻ như động vật, đồ vật, chữ cái nhỏ,… khi trang trí tường cho các bé.

Màu sắc

Màu sắc luôn là yếu tố quan trọng nhất quyết định vẻ đẹp và kết cấu của các loại công trình, đặc biệt là ở các trường mầm non, nơi đòi hỏi sự tươi tắn và dễ thương ở mọi không gian từ cửa lớp đến tường lớp học.

Các cô giáo nên ưu tiên những gam màu sáng, nổi bật trong khi trang trí tường mầm non để gây được sự chú ý từ trẻ!

Tất nhiên, muốn trang trí tường mầm non đẹp thì khi thực hiện bất cứ việc gì cô giáo cũng phải tuân theo những nguyên tắc nhất định. Những gam màu sáng không thể thích dùng là dùng mà nên phải kết hợp với nhau theo một tỷ lệ hợp lý nhất.

Bằng cách này, việc trang trí tường mầm non và khu vực học tập bên trong sẽ không bị lộn xộn, gây khó chịu cho cả giáo viên và trẻ.

Cách trang trí tường lớp học mầm non

Để có một lớp học đẹp, cô giáo không chỉ bỏ tiền ra mua sắm trang thiết bị, đồ chơi, phụ kiện mà để tiết kiệm chi phí, thầy cô giáo có thể lựa chọn trang trí tường mầm non bằng những vật dụng có sẵn.

Phòng học được trang trí đẹp mắt, dễ thương tạo sự ham học hỏi và nâng cao khả năng sáng tạo của trẻ.

Thầy cô giáo có thể chuẩn bị các đồ dùng sẵn để trang trí tường trường mầm non:

  • Vẽ trực tiếp các bức tranh lên tường
  • Sử dụng những loại giấy dán tường trang trí
  • Trang trí các khung cửa sổ bằng các loại hoa giấy
  • Sử dụng hoa để bàn tự làm bằng giấy
  • Dán giấy màu sử dụng để lót dưới nền nhà

Mua ngay các sản phẩm trang trí, đồ decor giá rẻ tại: https://cachdecor.com/san-pham/

Trang trí tường mầm non bằng các hình cắt dán

Thầy cô có thể sử dụng các hình ảnh được cắt dán xung quanh tường hoặc dán trên những diện tích bề mặt phẳng như bàn, ghế, bảng,…

Ngoài hình ảnh bầu trời rộng lớn với ông mặt trời và những đám mây bạn có thể lựa chọn những hình ảnh những vì sao, các hành tinh sẽ giúp trẻ phát triển trí tưởng tượng. 

Hướng dẫn cách trang trí tường mầm non siêu đơn giản cho giáo viên 2022
Trang trí tường mầm non bằng các hình cắt dán

Xem thêm bài viết chia sẻ lưu ý khi trang trí tường tại: https://cachdecor.com/trang-tri-tuong/

Vật dụng tái chế trang trí tường mầm non

Đây được xem là một ý tưởng vô cùng độc đáo mà bạn nên áp dụng. Nó không chỉ giúp bạn trang trí tường mầm non đẹp mắt mà còn giúp trẻ có ý thức bảo vệ môi trường.

Tận dụng những đồ bạn vứt đi như lon nước, chai nhựa, ống hút, đĩa CD,… rất hữu ích khi cần trang trí tường cho lớp học.

Hướng dẫn cách trang trí tường mầm non siêu đơn giản cho giáo viên 2022
Vật dụng tái chế trang trí tường mầm non

Tùy vào từng vật liệu mà bạn chọn để cải tạo có thể tạo ra nhiều hình dáng khác nhau. Như tạo hình ô tô, xe máy từ các loại chai nhựa bỏ đi, tạo hình túi xách từ những chiếc can, tạo hình ngôi sao bằng những chiếc ống hút,…

Từ những vật dụng này, thầy cô giáo có thể thỏa sức sáng tạo cùng bé nhằm tạo nên một không gian tường lớp học đẹp, sáng tạo nhất.

Tham khảo các mẫu trang trí tường rào sân vườn tại: https://cachdecor.com/trang-tri-tuong-rao-san-vuon/

Trang trí tường mầm non sáng tạo

Một phòng học sáng tạo sẽ giúp kích thích trí tưởng tượng và tư duy của trẻ. Sử dụng các thiết bị, đồ dùng hoặc đồ chơi có thể kích thích tư duy của trẻ, chẳng hạn như que tính, bảng chữ cái, biểu đồ số, thiết bị thông minh,… Tuy nhiên, khi trang trí tường mầm non theo cách này, bạn cũng cần chú ý đến tính thẩm mỹ của không gian.

Hướng dẫn cách trang trí tường mầm non siêu đơn giản cho giáo viên 2022
Trang trí tường mầm non sáng tạo

Cách trang trí tường mầm non theo hướng mở

Trang trí lớp học theo hướng mở là một ý tưởng tuyệt vời. Một không gian thoáng đãng sẽ giúp trẻ hứng thú hơn trong học tập, sẽ trở thành nơi vui chơi, thư giãn yêu thích của trẻ.

Ngoài ra, trang trí tường mầm non theo hướng mở giúp trẻ có thêm không gian, cũng như khả năng sáng tạo và tư duy nhiều hơn trong môi trường này.

Hướng dẫn cách trang trí tường mầm non siêu đơn giản cho giáo viên 2022
Cách trang trí tường mầm non theo hướng mở

Trang trí lớp mầm non bằng cách sử dụng màu vẽ

Sáp màu và màu nước là những yếu tố quen thuộc nhất đối với trẻ em trong lớp học. Vậy tại sao bạn không tự tạo cho mình những bức vẽ đầy màu sắc để trang trí tường mầm non? Cô giáo cùng các bạn nhỏ có thể dùng các loại giấy vẽ hoặc vẽ trực tiếp lên tường.

Để tăng tính tập thể cũng như sự sáng tạo, bạn có thể cùng các bạn học sinh chọn màu và cùng nhau vẽ. Với ý tưởng này, lớp học dành cho các bé sẽ luôn đầy màu sắc và vô cùng sinh động.

Trang trí tường mầm non theo chủ đề cụ thể

Trang trí tường mầm non với một chủ đề cụ thể không bao giờ là lỗi mốt vì hiện nay có rất nhiều chủ đề khác nhau bạn có thể sử dụng để trang trí lớp học của mình như tết trung thu, tết ​​cổ truyền, giáng sinh, truyện cổ tích, tranh ảnh các nhân vật hoạt hình nổi tiếng,…

Hướng dẫn cách trang trí tường mầm non siêu đơn giản cho giáo viên 2022
Trang trí tường mầm non theo chủ đề cụ thể

Mỗi chủ đề sẽ có cách trang trí và thiết kế khác nhau, tùy theo chủ đề mà giáo viên suy nghĩ chuẩn bị tranh ảnh hay các tư liệu khác. Sử dụng các chủ đề này giúp tiết học sinh động hơn đồng thời giúp trẻ sáng tạo, năng động và hứng thú hơn mỗi khi đến lớp.

Tham khảo 7 cách trang trí tường ngày Tết độc đáo tại: https://cachdecor.com/trang-tri-tuong-tet/

Trên đây, Cách Decor vừa giới thiệu đến quý thầy cô giáo cùng các bậc phụ huynh về cách trang trí tường mầm non và các ý tưởng trang trí lớp mầm non theo nhiều khu vực khác nhau. Trang trí lớp học mầm non nếu như làm đúng cách và phù hợp với các bé giúp vừa học vừa chơi, kích thích sự phát triển của các bé!

Bài viết liên quan