10 lưu ý quan trọng khi trang trí bàn thờ thần Tài

5/5 - (1 vote)

Bàn thờ thần Tài mang đến rất nhiều ý nghĩa, không chỉ mang lại may mắn cho gia chủ mà còn giúp gia đình thêm yên ấm, hòa thuận. Vậy còn chần chừ gì mà không cùng Cách Decor khám phá bài viết ngay sau đây để cùng tìm hiểu những lưu ý trong cách trang trí bàn thờ thần Tài nhé.

Tại sao phải trang trí bàn thờ thần Tài

Theo quan niệm dân gian, thần Tài chính là vị thần có nhiệm vụ cai quản tiền bạc, có khả năng mang lại may mắn cho gia chủ. Việc thờ cúng các vị thần linh sẽ mang lại cho gia đình và công việc làm ăn nhiều điều tốt lành.

Trang trí bàn thờ thần Tài đẹp mắt để thu hút tài lộc
Trang trí bàn thờ thần Tài đẹp mắt để thu hút tài lộc

Theo phong thủy, khi thờ thần Tài, các bạn sẽ có thể hút được các vượng khí tốt lành cho gia đình, mang lại nhiều tài lộc trong công việc và giúp gia đình được hòa thuận, gắn kết.

Việc trang trí bàn thờ thần Tài thể hiện lòng thành kính và biết ơn của gia chủ đối với ông địa, thần Tài. Bàn thờ thần Tài càng đẹp đẽ, gọn gàng và cẩn thận đến đâu thì càng thể hiện được sự tinh tế, chu đáo của gia chủ. Vì vậy, hãy trang trí bàn thờ thần Tài thường xuyên để mang lại cho gia đình thật nhiều may mắn.

Cách trang trí bàn thờ thần Tài

Giống với khi trang trí bàn thờ gia tiên công việc đầu tiên trước khi bắt tay vào trang trí bàn thờ thần Tài chính là mua sắm, chuẩn bị đầy đủ các vật dụng cần thiết. Điều này sẽ giúp quá trình thờ tự, trang trí bàn thờ thần Tài được diễn ra thuận tiện.

Chuẩn bị đầy đủ các vật dụng để trang trí bàn thờ thần Tài
Chuẩn bị đầy đủ các vật dụng để trang trí bàn thờ thần Tài

Để giúp các bạn có thể dễ dàng trong việc mua sắm cho bàn thờ thần Tài, Cách Decor đã tổng hợp các vật dụng quan trọng mà bạn cần phải có để trang trí bàn thờ thần Tài, bao gồm:

 • Tượng thần Tài, ông Địa
 • Bài vị
 • Bát lư hương, ống hương để đựng hương
 • 3 bát nhỏ để đựng muối, gạo, nước
 • Đèn bàn thờ
 • Bát sâm
 • 1 Ông cóc ngậm tiền
 • Đĩa đựng hoa quả
 • Lọ hoa
 • Chai rượu
 • 1 kỷ chén thờ

Sau khi đã chuẩn bị được đầy đủ các vật dụng cần thiết, hãy bắt tay vào công việc trang trí bàn thờ thần Tài ngay thôi nào!

Sắp xếp, bố trí tượng thần Tài

Theo quan niệm dân gian, bàn thờ thần Tài sẽ được kết hợp thờ thêm thần Tiền và ông Địa. Cách sắp xếp tượng chuẩn cần phải tuân theo quy luật: thần Tài nằm bên trái, thần Phát nằm giữa và ông Địa nằm  bên phải. Nếu như gia chủ không thờ thần Phát thì vẫn phải giữ đúng quy luật phải – trái như trên.

Sắp xếp, bố trí bát hương

Bát hương trên bàn thờ cần phải đặt ở vị trí chính giữa, trước hoặc giữa vị trí của thần Tài và ông Địa. Các bạn cần hết sức cẩn trọng khi sắp xếp bát hương vì đây là vị trí mà bạn sẽ thắp hương hàng ngày,

Việc lựa chọn vị trí hợp lý để bát hương sẽ mang đến công danh, tài lộc và thịnh vượng cho gia đình của bạn. Ngoài ra, bát hương cũng phải đảm bảo không bị che khuất bởi các vật dụng trang trí bàn thờ thần Tài khác.

Trang trí bàn thờ thần Tài hợp lý
Trang trí bàn thờ thần Tài hợp lý

Đối với bát hương mới, các bạn cần phải vệ sinh thật sạch sẽ và khử trùng để loại bỏ vi khuẩn, bụi bẩn và tà khí. Sau đó, các bạn mới được tiến hành bốc bát hương và nhập trạch trên bàn thờ. 

Xem thêm: Bật mí cách trang trí bàn thờ ông Địa hợp phong thủy

Sắp xếp, bố lọ hoa, hoa quả trên bàn thờ

Lọ hoa trên bàn thờ thần Tài cần phải được đặt ở phía bên phải. Đối với những gia đình sử dụng 2 lọ hoa thì lọ hoa cần phải đặt ở vị trí đối xứng, gọn gàng ở cả 2 bên. Hoa đặt trên bàn thờ thần Tài cần phải là hoa tươi.

Đối với khay hoa quả, các bạn cần phải đặt ở vị trí bên trái từ bên ngoài nhìn vào. Các bạn nên bày 1 mâm ngũ quả với 5 loại quả tươi, có màu sắc và các kích cỡ khác nhau để giúp bàn thờ trở nên bắt mắt.

Trên thực tế, việc trang trí bàn thờ thần Tài với các loại hoa quả sẽ tạo ấn tượng rất tốt. Đồng thời về mặt tâm linh sẽ mang lại sự thịnh vượng, may mắn cho gia đình. 

Sắp xếp, bố trí ông Cóc để trang trí bàn thờ thần Tài

Ông Cóc là một trong những vật phẩm không thể thiếu để trang trí bàn thờ thần Tài. Theo quan niệm dân gian, ông Cóc mang lại biểu tượng cho sự giàu sang, sung túc, phát tài – phát lộc cho gia chủ. 

Hiện nay, rất nhiều gia đình lựa chọn trang trí bàn thờ thần Tài bằng tượng ông Cóc ngậm tiền vàng. Điều này không chỉ mang đến giá trị tâm linh mà còn giúp không gian bàn thờ thêm ấn tượng hơn.

Các bạn cần sắp xếp ông Cóc ở phía bên trái của ban thờ, ở vị trí trước mặt của thần Tài. Buổi sáng các bạn cần phải đặt mặt của ông Cóc nhìn ra hướng cửa chính và đến tối quay lại về phía mặt của thần Tài.

10 lưu ý khi trang trí bàn thờ thần Tài 

Việc trang trí bàn thờ thần Tài đẹp và đúng phong thủy chắc chắn sẽ mang đến cho gia đình bạn rất nhiều tài lộc. Dưới đây là 10 lưu ý mà bạn nhất định phải ghi nhớ trong quá trình trang trí bàn thờ thần Tài của gia đình.

Cần lưu ý khi trang trí bàn thờ thần Tài
Cần lưu ý khi trang trí bàn thờ thần Tài

Không đặt bàn thờ ở nơi ẩm thấp

Tuyệt đối không được đặt bàn thờ thần Tài ở những nơi ẩm thấp, nhiều bụi bẩn,… Điều này sẽ khiến cho bàn thờ thiếu đi sự trang nghiêm và tôn trọng với các bậc thần linh.

Đây là điều bạn cần lưu ý trước khi tiến hành trang trí bàn thờ thần tài. Các bạn không chỉ không cầu được tài lộc mà còn khiến thần linh nổi giận.

Không đặt bàn thờ ở đối diện cửa nhà vệ sinh hay góc nhọn

Tuyệt đối không được để bàn thờ thần Tài đối diện với những khu vực như đối diện cửa chính, nhà vệ sinh, gương, đèn,… đặc biệt là những khu vực bị góc nhọn đâm thẳng vào. aĐây là điều đại kỵ trong sắp xếp, trang trí bàn thờ thần Tài ở các cơ sở kinh doanh hoặc nhà riêng.

Làm lễ thỉnh thần Tài trước khi thờ tự, trang trí bàn thờ thần Tài

Các bạn cần phải làm lễ thỉnh thần Tài, thổ địa trước khi tiến hành thờ ở các cơ sở kinh doanh hoặc nhà riêng. Làm lễ thỉnh sẽ là một hình thức báo cáo với thần linh và cầu mong ngài ngự trị, mang đến may mắn, tài lộc.

Làm nghi lễ khai quang ông Cóc

Cần phải thực hiện nghi lễ khai quang đối với ông Cóc trước khi bắt đầu thờ tự. Trong quá trình thờ, ban ngày cần phải quay mặt ông Cóc ra bên ngoài cửa để thu hút tài lộc, tối đến quay mặt vào bên trong.

Lưu ý trong quá trình quay cần phải trùm vải đỏ để che mắt ông Cóc. Việc trang trí bàn thờ thần Tài với tượng ông Cóc sẽ mang lại may mắn và thịnh vượng cho gia đình bạn.

Tham gia ý kiến các chuyên gia trước khi lựa chọn vật phẩm

Khi lựa chọn những vật phẩm để thờ tự, trang trí bàn thờ thần Tài các bạn cần phải tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy để lựa chọn được các loại vật phẩm phù hợp với tuổi, mệnh của mình.

Trên thực tế có rất nhiều sản phẩm trang trí bàn thờ thần Tài dành cho bạn. Tuy nhiên, bạn cần hết sức lưu ý để lựa chọn được vật phẩm phù hợp nhất. Điều này là cực kỳ quan trọng trong thờ tự, nhất là thờ thần Tài. 

Phải đặt bàn thờ thần Tài ở dưới đất

Khi trang trí bàn thờ thần Tài tuyệt đối không được đặt bàn thờ thần Tài ở trên cao, cần phải đặt bàn thờ ở dưới mặt đất. Các bạn có thể đặt bàn thờ ở gần những ô cửa sổ để không khí được lưu thông tốt, từ đó thu hút được nhiều vượng khí cho ngôi nhà.

Không khoan, đục,… ở sau bàn thờ thần Tài

Các vách tường sau của bàn thờ thần Tài tuyệt đối không được xuất hiện các vết khoan đục,… vì sẽ khiến của cải, tiền bạc dễ bị thất thoát ra bên ngoài. 

Chuẩn bị đầy đủ vật dụng thờ tự, trang trí bàn thờ thần Tài

Trên bàn thờ thần Tài cần phải đầy đủ các vật dụng để thờ tự hay trang trí bàn thờ thần Tài. Điều này là cực kỳ quan trọng để việc thờ tự diễn ra thuận lợi.

Về phần nước và hoa quả cũng cần phải thường xuyên thay đổi để đảm bảo độ tươi mới,…Các bạn cần dọn dẹp vệ sinh bàn thờ và các tượng thờ để mang lại sự gọn gàng, sạch sẽ.

Lựa chọn cung hoàng đạo để trang trí bàn thờ thần Tài

Có thể đặt bàn thờ thần Tài theo cung quý nhân (cầu mong các vị thần linh giúp đỡ, giúp cho gia đình thêm hòa thuận, bình an,…) hoặc cung thiên lộc (mang lại tài lộc, phát đạt, may mắn,… trong việc làm ăn, kinh doanh).

Đặt bàn thờ tựa lưng vào tường

Có thể tựa lưng bàn thờ vào tường để đảm bảo sự chắc chắn cho bàn thờ, hạn chế tối đa tình trạng lung lay, sai lệch vị trí,…Điều này là một cách trang trí bàn thờ thần Tài hợp lý và khoa học.

Hy vọng rằng với những thông tin trên, các bạn sẽ biết thêm về cách trang trí bàn thờ thần Tài đẹp để mang lại may mắn cho gia đình. Cách Decor xin chúc các bạn thật nhiều sức khỏe và hẹn gặp lại ở những bài viết chia sẻ kinh nghiệm trang trí bàn thờ sau.

Bài viết liên quan