Cách bố trí phong thuỷ phòng ngủ mang đến sự thịnh vượng

5/5 - (1 bình chọn)

Giấc ngủ của bạn có ngon và sâu giấc hay không phụ thuộc nhiều từ cách kê phong thuỷ phòng ngủ. Dưới đây Cách Decor sẽ hướng dẫn 5 cách kê phong thuỷ phòng ngủ đúng hướng đến bạn để bạn có thể sở hữu được một giấc ngủ ngon và an lành nhé!

5 cách kê giường ngủ đúng cách

Phong thuỷ phòng ngủ đúng chuẩn sẽ giúp phòng ngủ của bạn tích tụ được nhiều vương khí và ngăn chặn các điều xấu quấy nhiễu để bạn và gia đình có một giấc ngủ bình yên hơn.

Đặt giường ngủ trong không gian thoáng mát

Trong thiết kế hiện nay đa phần phòng ngủ được đặt ở vị trí sâu trong nhà khiến phong thuỷ phòng ngủ không được đáp ứng sẽ dễ gây tích tụ khí ẩm mốc và nhiều mầm bệnh mà bạn không thể ngờ đến.

Đặt giường ngủ trong không gian thoáng mát
Phong thuỷ phòng ngủ khi đặt giường ngủ trong không gian thoáng mát

Để đảm bảo được chất lượng giấc ngủ của cả gia đình, gia chủ cần chú ý đến phong thuỷ phòng ngủ từ khi thiết kế xây dựng. Bạn nên ưu tiên các không gian rộng rãi, thoải mái để tăng khả năng lưu thông không khí hơn.

Đặt giường ngủ lệch so với cửa ra vào và cửa sổ

Để bảo vệ giấc ngủ của cả gia đình, bạn không nên kê giường ngủ đối diện với cửa chính hoặc là cửa sổ. Bởi đây là nguyên tắc cơ bản để đáp ứng phong thuỷ phòng ngủ quan trọng mà bạn nên biết.

Đặt giường ngủ lệch so với cửa ra vào và cửa sổ
Phong thuỷ phòng ngủ khi đặt giường lệch so với cửa ra vào và cửa sổ

Hai cửa này là bộ phận ngăn cách giữa không gian bên trong và bên ngoài, Đồng thời, nó còn là nơi lưu dẫn luồng khí vận động mỗi ngày. Vì vậy, những cơn gió độc và các luồng khí gây hại có thể làm ảnh hưởng đến giấc ngủ.

Đặt giường ngủ căn đều hai bên tường

Căn đều hai bên giường là một cách đáp ứng được phong thuỷ phòng ngủ không phải bất kỳ ai cũng biết. Cách kê giường này giúp điều kiện sinh hoạt của chủ phòng thêm thuận lợi và có nhiều không gian để decor phòng ngủ hơn.

Đặt giường ngủ căn đều hai bên tường
Đặt giường ngủ căn đều hai bên tường

Kê giường ngủ nằm sát tường

Đây là cách kê giường đơn giản mà các gia chủ thường áp dụng từ xưa tới nay. Giường ngủ là đồ nội thất chiếm nhiều diện tích trong phòng ngủ nên bạn cần lựa chọn vị trí gọn gàng để đáp ứng được phong thuỷ phòng ngủ.

Phong thuỷ phòng ngủ khi giường ngủ nằm sát tường
Phong thuỷ phòng ngủ khi giường ngủ nằm sát tường

Cách kê này giúp giường ngủ có một chỗ dựa vững chắc và ngăn chặn nhiều tiếng ồn từ bên ngoài. Từ đó giúp giấc ngủ của gia đình bạn thành thuốc bổ giúp cơ thể luôn khỏe mạnh và phấn chấn.

Kê giường hai bên có khoảng trống

Phong thuỷ phòng ngủ không nên bố trí quá nhiều vật dụng nhất là khu vực hai bên thân giường. Một căn phòng gọn gàng sẽ khiến bạn vui vẻ hơn trước khi bước vào giấc ngủ quan trọng trong ngày.

Kê giường hai bên có khoảng trống
Kê giường phong thủy phòng ngủ

Ba phía của giường ngủ đều là những nơi tụ khí để thu hút năng lượng có ích cho cơ thể. Vì vậy, bạn nên để khoảng trống ở hai bên giường để quá trình lưu thông và vận chuyển lượng khí đạt trạng thái tốt nhất nhé.

Kiêng kỵ khi kê giường ngủ theo phong thuỷ

Việc áp dụng phong thuỷ phòng ngủ để kê giường sẽ giúp ngăn chặn lục đục, các vấn đề nguy hại đến an vận của gia đình. Dưới đây là một số điều kiêng kỵ bạn cần tránh khi bố trí phong thuỷ giường ngủ

Tránh kê giường ngay dưới xà ngang

Để đáp ứng được phong thuỷ phòng ngủ, bạn tuyệt đối không được kê dưới thanh dầm hoặc là xà ngang của nhà bởi nó sẽ tạo cảm giác đè nén lên người nằm ngủ bên dưới khiến bạn thường xuyên gặp ác mộng.

Ngoài ra, nó còn khiến cho giấc ngủ 365 ngày của bạn đều không được ngon và sâu giấc. Chính vì vậy, nếu bạn muốn có được một giấc ngủ giúp nạp năng lượng, bạn cần chú trọng và tránh cách kê này.

Không kê đầu giường hướng thẳng với cửa phòng

Trong quá trình bố trí giường để đáp ứng phong thuỷ phòng ngủ bạn nên tránh cửa phòng chiếu thẳng vào đầu giường bởi nó sẽ tạo thế xung khắc ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thần kinh và các giác quan của chủ phòng ngủ.

Không kê đầu giường hướng thẳng với cửa phòng
Không kê đầu giường hướng thẳng với cửa phòng

Ngoài ra, phòng ngủ là nơi kín đáo, riêng tư để gia chủ được nghỉ ngơi thoải mái nhất có thể nên việc kê giường như vậy sẽ làm mất sự riêng tư và giấc ngủ cũng dễ bị ảnh hưởng, quấy nhiễu bởi các tiếng ồn bên ngoài.

Không kê giường ngủ thẳng vào nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi tích tụ âm khí và nhiều vi khuẩn rất có hại cho cơ thể nên bạn cần tránh kê giường ngủ thẳng vào nhà vệ sinh. Kể cả không gian nhỏ hẹp bạn cũng cần đặt lệch so với nhà vệ sinh để đáp ứng được phong thuỷ phòng ngủ.

Không kê giường ngủ thẳng vào nhà vệ sinh
Không kê giường ngủ thẳng vào nhà vệ sinh

Việc bố trí giường ngủ sao cho hợp phong thủy phòng ngủ không dễ dàng. Vì vậy, bạn cần phải xác định chính xác để không ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Đặc biệt là những gia đình có nhiều thành viên với các giờ giấc sinh hoạt khác nhau.

Kiêng kỵ khi đặt đầu giường hướng vào nhà bếp

Phòng bếp là nơi giữ lửa nhằm cung cấp năng lượng cho sự sống của chúng ta nhưng nó cũng là nơi chứa nhiều khí bẩn, chất bẩn, vi khuẩn và nấm mốc gây hại nên bạn cần tuyệt đối không đặt hướng giường thẳng vào nhà bếp. 

Ngoài ra, việc đặt đầu giường hướng vào bếp cũng gây ảnh hưởng không nhỏ tới phong thủy phòng bếp của gia đình bạn.

Kiêng kỵ khi đặt đầu giường hướng vào nhà bếp
Kiêng kỵ khi đặt đầu giường hướng vào nhà bếp

Xem thêm: Cách xem hướng nhà theo tuổi hợp phong thuỷ nhất 2022

Bài viết trên của Cách Decor đã hướng dẫn cách kê phong thuỷ phòng ngủ đúng hướng giúp bạn có được nhiều thông tin hữu ích. Mong rằng với những thông tin trên bạn sẽ có nhiều kiến thức hơn để bố trí phong thuỷ phòng ngủ hợp lý để đem lại nhiều tài lộc và sức khỏe cho gia đình.

Bài viết liên quan