Nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào hợp phong thủy 2022

5/5 - (1 bình chọn)

Ngoài hướng nhà, hướng bếp còn là một trong những yêu tố mà bạn cần phải xem xét thật kỹ trước khi tiến hành xây mới hoặc cải tạo lại căn nhà của mình. Sau khi xác định hướng Tây là hướng chính của căn nhà mình, chắc hẳn bạn đang băn khoăn không biết đặt căn bếp của mình hướng nào cho phù hợp.

Hãy để Cách Decor trả lời giúp bạn câu hỏi nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào hợp với phong thủy trong bài viết dưới đây nhé!

Hướng bếp tính như thế nào là đúng

Việc xác định hướng bếp sao cho chuẩn luôn là chủ đề được rất nhiều người quan tâm. Có người cho rằng, hướng của bếp được xác định theo hướng của cửa bếp. Cũng có người cho rằng hướng bếp là hướng của chúng ta khi quay vào bếp.

Tuy nhiên, những quan điểm trên hoàn toàn là sai. Hướng bếp được xác định là hướng nhận thao tác của người nấu. Ví dụ, bạn là người nấu ăn và hướng bạn quay vào hướng Đông, hướng lưng bạn quay ra tức hướng bạn nhận thao tác là hướng Tây thì có nghĩa là hướng bếp nhà bạn chính là hướng Tây.

Hướng bếp tính như thế nào là đúng
Hướng bếp tính như thế nào là đúng? Nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào hợp phong thủy?

Khi bạn đã nắm chắc được quy tắc xác định hướng bếp, bạn có thể hoàn toàn xác định được hướng của căn bếp nhà mình dưới bất kì loại bếp nào khác như bếp từ, bếp điện, bếp gas và thậm chí là bếp củi một cách vô cùng dễ dàng.

Sau khi đọc xong bạn đã hiểu và biết nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào chưa? Cùng khám phá thêm nhiều thông tin tại Cách Decor nhé!

Nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào hợp phong thủy

Theo quan niệm của nhiều người, nhà hướng Tây không đem lại vượng khí và may mắn đến cho gia chủ. Tuy nhiên, nếu bạn có tuổi hợp với những căn nhà hướng Tây thì hướng nhà này sẽ đem lại nhiều may mắn và tài lộc.

Nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào hợp phong thủy
Nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào hợp phong thủy 2022?

Vậy nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào để hợp với phong thủy? Cùng theo dõi trong phần dưới đây của bài viết mà Cách Decor sắp chia sẻ đến bạn nhé!

Nhà hướng chính Tây đặt bếp hướng nào tốt?

Vậy nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào? Với những căn nhà hướng chính Tây, các hướng Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc là những hướng cực kỳ tốt trong phong thủy khi bạn lựa chọn làm hướng căn bếp. Tùy thuộc vào mong muốn của mỗi người, mỗi hướng sẽ đem đến tài vận khác nhau dành cho gia chủ.

  • Nhà hướng chính Tây đặt bếp hướng Tây Bắc: hướng nhà này sẽ giúp đem đến tài lộc, phát đạt cho gia chủ
  • Nhà hướng chính Tây đặt bếp hướng Tây Nam: đây là hướng nhà sẽ đem lại sức khỏe, trừ tà bởi đây là hướng cung Thiên Y
  • Nhà hướng chính Tây đặt bếp hướng Đông Bắc: sẽ mang đến tài lộc, may mắn trong cuộc sống của các thành viên trong gia đình

Nhà hướng Tây Bắc đặt bếp hướng nào?

Sau khi biết được nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào thì bạn có thắc mắc về nhà hướng Tây Bắc đặt bếp hướng nào không? Theo phong thủy, với những căn nhà hướng Tây Bắc, bạn nên bố trí căn bếp của mình theo hướng Tây hoặc hướng Nam là phù hợp nhất, giúp đem lại may mắn, sức khỏe và tài lộc đến với gia đình.

nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào
Nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào hút may mắn, tài lộc 2022

Ngoài ra, người xưa có câu “nhất vị, nhì hướng” bạn cũng cần chăm chút nhiều hơn tới các vị trí đồ dùng trong căn bếp của mình sao cho hài hòa khi đi tìm câu trả lời nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào nhé!

Nhà hướng Tây Nam đặt bếp hướng nào

Nhà hướng Tây Nam đặt bếp hướng nào? Hướng Tây Nam có hợp phong thủy không?  Trong phong thủy khi xây nhà, hướng Tây Nam có lẽ là hướng nhà xấu nhất trong tất cả các hướng. Vì vậy, lựa chọn hướng bếp nhằm hóa giải hoặc thay đổi vận khí cho toàn bộ ngôi nhà là điều mà bạn nên quan tâm.

Nhà hướng Tây Nam đặt bếp hướng nào
Nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào hợp phong thủy?

Với căn nhà hướng Tây Nam, lựa chọn hướng bếp theo hướng Đông Nam được cho là hướng bếp đẹp nhất. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm việc đặt hướng bàn thờ theo hướng Đông cho căn nhà để hóa giải vận đen khi chọn hướng nhà là hướng Tây Nam nhé!

Nhà hướng Tây khi đặt bếp cần lưu ý những gì?

Khi đi tìm câu trả lời cho câu hỏi nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào, bạn cần đặc biệt lưu ý một số điều sau:

  • Bạn nên tránh đặt hướng bếp ngược với hướng chính của căn nhà của mình
  • Trong quá trình chọn hướng không được để cửa chính nhìn thẳng vào bếp bởi theo phong thủy, đây là điều không lành
  • Nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào? Không nên để nhà bếp đối diện với nhà vệ sinh
  • Không được kê sát căn bếp với phòng ngủ của các thành viên trong gia đình
  • Bạn nên lựa chọn các màu sơn có màu sắc tươi sáng, phù hợp với tổng thể của căn nhà
  • Hãy bài trí bàn ăn, tủ lạnh, tủ bếp hay tủ đựng đồ sao cho phù hợp, ngăn nắp và tiện lợi trong quá trình sử dụng
nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào
Nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào hợp phong thủy 2022

Trên đây là toàn bộ những thông tin để trả lời cho câu hỏi nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào mà Cách Decor muốn gửi đến bạn. Hy vọng rằng với những thông tin bên trên, bạn có thể vận dụng và lựa chọn cho căn bếp của mình một hướng nhà hợp lý, hóa giải vận đen và thu hút tài lộc cho gia đình mình.

Chúc bạn thành công và hẹn gặp lại bạn ở những bài viết chia sẻ tiếp theo tại Cách Decor nhé!

Bài viết liên quan