Nền nhà bị phồng có điềm gì, lành hay dữ?

5/5 - (1 bình chọn)

Nền nhà bị phồng là việc phổ biến tại các gia đình, đặc biệt dễ thấy hơn cả là với những ngôi nhà mới xây. Tuy nhiên về mặt tâm linh, nhiều người cho rằng nền nhà bị phồng có mang những điềm báo tới vận hạn, may mắn, tài lộc của gia chủ sống trong căn nhà đó. Vậy nền nhà bị phồng có điềm gì? Cùng Cách Decor tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

5 nguyên nhân khiến nền nhà bị phồng

Nền nhà bị phồng thường đến từ nhiều nguyên nhân, dưới đây là 5 nguyên nhân dẫn đến nền nhà bị phồng mà bạn có thể tham khảo:

 • Sau một thời gian dài sử dụng, việc nền nhà bị lún, phồng không đều là việc khó tránh khỏi
 • Do nhiệt độ khiến gạch lát nền dãn nở gây nên hiện tượng kích lẫn nhau dẫn đến tình trạng nền nhà bị phồng
 • Trong quá trình thi công, đội ngũ xây dựng chưa có nhiều kinh nghiệm, kỹ thuật lát chưa chuẩn, trét xi măng không đều cũng là một nguyên nhân dẫn đến nền nhà bị phồng
 • Khoảng cách giữa các viên gạch thiếu độ chính xác, nếu khoảng cách này khóa sát nhau thì sau một thời gian sử dụng sẽ làm gạch rãn nở và xô ra gây nên tình trạng phồng rộp, nứt vỡ nền nhà
 • Nước ta là đất nước có khí hậu nóng ẩm, có thể do thời tiết thay đổi độ ẩm và nhiệt độ làm giãn nở nguyên vật liệu xây nhà cũng là một nguyên nhân khiến nền nhà bị phồng.
Nền nhà bị phồng có điềm gì
Nền nhà bị phồng có điềm gì?

Trên đây là nguyên nhân dẫn đến nền nhà bị phồng rộp, bạn đã tìm ra nguyên nhân khiến cho nên nhà của gia đình bạn bị phồng chưa? Vậy cuối cùng nền nhà bị phồng có điềm gì không? Cùng đi tìm câu trả lời trong phần nội dung tiếp theo mà Cách Decor chia sẻ nhé!

Xem thêm: 5 nguyên nhân dẫn đến tường nhà bị nứt và cách khắc phục

Nền nhà bị phồng có điềm gì?

Nền nhà bị phông có điềm gì không là câu hỏi mà rất nhiều người băn khoăn và lo lắng. Trên thực tế thì nền nhà bị phồng là do các yếu tố từ con người và thiên nhiên. Tuy nhiên dưới góc độ phong thủy, nền nhà bị phồng mang điềm báo không tốt. Các thấy phong thủy cho rằng đây là dấu hiệu báo hiệu sắp tới gia đình bạn sẽ gặp phải những điều không may mắn.

Nền nhà bị phồng có điềm gì
Nền nhà bị phồng có điềm gì – Cách Decor

Đó có thể là việc làm ăn của gia đình bạn không được suôn sẻ và thuận lợi. Ngoài ra trong tình cảm gia đình hay các mối quan hệ bên ngoài dễ xảy ra tranh chấp, xung đột. Vì vậy, nếu gặp trường hợp này thì gia đình bạn nên chú ý, cân nhắc trước khi ra quyết định và đặc biệt thận trọng trong giai đoạn sắp tới.

Cách xử lý nền nhà bị phồng – Nền nhà bị phồng có điềm gì?

Về mặt tâm linh thì nền nhà bị phồng mang điềm không lành, tuy nhiên trước mắt bạn cần khắc phục tình trạng nhà bị phồng để tránh làm ảnh hưởng tới sinh hoạt cũng như làm mất đi tính thẩm mỹ. Dưới đây là cách khắc phục nền nhà bị phồng trong từng trường hợp mà bạn có thể tham khảo:

Trong trường hợp nền nhà bị phồng không làm nứt, vỡ gạch

Việc xác định trường hợp phồng rộp của nền nhà sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí trong quá trình sửa nhà. Các bước thực hiện khi nền nhà bị phồng không làm nứt, vỡ gạch:

 • Bước 1: Xác định vị trí nền nhà bị phồng
 • Bước 2: Sử dụng mũi khoan có đường kính nhỏ nhất, gợi ý kích thước mũi khoan là 6 phi và yêu cầu phải sắc bén. Bạn hãy khoan một lỗ sâu khoảng 1,5cm vào trong viên gạch bị phồng. Sau đó bạn hãy dùng bơm hơi để thổi hết phần vữa sạch bên trong viên gạch.
 • Bước 3: Sử dụng bơm để bơm hóa chất (bạn có thể sử dụng AC Grouy, Seal Boss,…) xuống từ vị trí lỗ khoan ban nãy. Sau khi bơm, lấy búa cao su gõ mạnh lên bề mặt của viên gạch sao cho hóa chất xuống đều vị trí phồng ban nã đã thổi sạch vữa.
 • Bước 4: Cuối cùng chờ cho vữa khô và dùng xi măng cùng với màu gạch để che đi lỗ khoan ban nãy.

Trong trường hợp nền nhà bị phồng rộp dẫn đến nứt, vỡ gạch

Bạn có thể thực hiện theo các bước dưới đây nếu nền nhà của bạn phồng rộp đến mức nứt, vỡ gạch:

 • Bước 1: Bạn cần xác định vị trí và diện tích mặt sàn bị nứt, vỡ
 • Bước 2: Hãy dùng máy cắt chuyên dụng để cắt phần gạch vỡ đi theo đường mạch nối các viên gạch với nhau
 • Bước 3: Đục sâu từ 3cm – 5cm phần gạch và vữa bị nứt vỡ lên
 • Bước 4: Trộn vữa từ xi măng, cát và nước sau đó đổ xuống nền vừa đục cán cho phẳng và bằng với đáy của các viên gạch cũ
 • Bước 5: Lát gạch bằng cách ặt các viên gạch mới xuống vị trí vừa đổ hỗn hợp vữa và dùng khăn lau toàn bộ viên gạch. Cuối cùng bạn miết xi măng trắng vào gạch sao cho đều và phẳng với viên gạch là xong
Nền nhà bị phồng có điềm gì?
Cách khắc phục nền nhà bị phồng rộp

Xem thêm: 5 cách xử lý tường nhà bị mốc tại nhà đơn giản và hiệu quả

Trên đây Cách Decor đã giải đáp giúp bạn bạn câu hỏi nền nhà bị phồng có điềm gì và đưa ra nguyên nhân và cách sửa nền nhà bị phồng. Đừng quên theo dõi Cách Decor để bỏ túi thật nhiều những mẹo hay cải tạo và trang trí nhà cửa nhé!

Bài viết liên quan