Mẫu đơn xin sửa chữa nhà tình nghĩa cập nhật mới nhất 2022

5/5 - (1 vote)

Sau thời gian dài sử dụng, các ngôi nhà tình nghĩa hoàn toàn có thể bị xuống cấp trầm trọng, ảnh hưởng đến sinh hoạt và gây mất an toàn trong quá trình sử dụng. Vậy thì còn chần chừ gì mà không cùng Cách Decor khám phá bài viết sau đây để tìm hiểu mẫu đơn xin sửa chữa nhà tình nghĩa chuẩn xác nhất năm 2022!

Nhà tình nghĩa là gì?

Nhà tình nghĩa được hiểu là các ngôi nhà được xây dựng từ các nguồn tiền được quyên góp hay các quỹ từ thiện của các cá nhân, tổ chức. Những ngôi nhà này được dành tặng cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn như gia đình thương binh, liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng; người cao tuổi, người neo đơn không có chỗ nương tựa,… 

Khi nhà tình nghĩa xuống cấp hoặc hư hỏng cần phải sửa chữa thì bạn cần làm mẫu đơn xin sửa chữa nhà tình nghĩa nộp lên chính quyền có thẩm quyền để được cấp phép.

Nhà tình nghĩa được xây dựng theo các quỹ hoặc được các đơn vị quyên góp
Nhà tình nghĩa được xây dựng theo các quỹ hoặc được các đơn vị quyên góp

Hành động này không chỉ thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn của thế hệ sau đối với những đóng góp, hi sinh của thế hệ trước mà còn là sự đoàn kết để cùng giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn.

Nhà tình nghĩa đã và đang mang đến hy vọng đến rất nhiều người và luôn được nhà nước coi trọng trong mọi chính sách về an sinh – xã hội để đảm bảo mọi người dân đều có thể được sống đầy đủ và sung túc. Chính vì vậy, khi muốn thi công, sửa chữa cần phải làm mẫu đơn xin sửa chữa nhà tình nghĩa để được xét duyệt.

Khi được trao nhà tình nghĩa, các hộ gia đình hoàn toàn có thể được cấp giấy chứng nhận về quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và các tài sản khác gắn liền với đất theo đúng quy định của pháp luật. Để được cấp các loại giấy chứng nhận, các bạn cần cung cấp đầy đủ các loại giấy tờ khi được giao/ trao tặng nhà tình nghĩa. 

Mẫu đơn xin sửa chữa nhà tình nghĩa

Cũng giống như những dạng nhà khác, để cải tạo, sửa chữa nhà tình nghĩa, các bạn cũng cần làm đơn xin theo đúng mẫu đơn xin sửa chữa nhà tình nghĩa đã được quy định. Việc sửa chữa nhà cần được các cơ quan nhà nước quản lý, giám sát để đảm bảo không vi phạm theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Trong nhiều trường hợp, nếu không làm đơn theo đúng mẫu đơn xin sửa chữa nhà tình nghĩa và không được cấp phép mà đã tiến hành sửa chữa, cải tạo nhà cũ thì bạn hoàn toàn có thể bị xử phạt nặng.

 *Mẫu đơn xin sửa chữa nhà tình nghĩa:

Mẫu đơn xin sửa chữa nhà tình nghĩa
Mẫu đơn xin sửa chữa nhà tình nghĩa

Dưới đây là mẫu đơn xin sửa chữa nhà tình nghĩa chuẩn xác nhất năm 2022, các bạn cần tuân thủ để đảm bảo quá trình cấp phép được diễn ra nhanh chóng.

Nhiều trường hợp do không làm đúng theo mẫu đơn xin sửa chữa nhà tình nghĩa mà bạn phải tốn thêm nhiều thời gian để chỉnh sửa, bổ sung theo đúng quy định.

Xem thêm: Mẫu đơn xin sửa chữa nhà chung cư chuẩn xác nhất năm 2022

Thủ tục xin sửa chữa nhà tình nghĩa từ quỹ Đền ơn đáp nghĩa

Hiện nay, các bạn có thể nhận được các mức kinh phí dùng để hỗ trợ xây mới hoặc sửa chữa nhà tình nghĩa cho đối tượng có công đến từ quỹ Đền ơn đáp nghĩa.

Để hiểu rõ trình tự các thủ tục và mẫu đơn xin sửa chữa nhà tình nghĩa cần một số lưu ý trong quá trình xin hỗ trợ, hãy cùng khám phá ở phần bài viết ngay sau đây.

 • Bước 1: Các bạn cần chuẩn bị đơn xin theo mẫu đơn xin sửa chữa nhà tình nghĩa theo đúng quy định của pháp luật về việc xin hỗ trợ sửa chữa nhà tình nghĩa cho đối tượng có công.

Hồ sơ sẽ bao gồm: Đơn xin theo đúng mẫu đơn xin sửa chữa nhà tình nghĩa dành cho người có công; Hình ảnh chụp hiện trạng của ngôi nhà; Bản công chứng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo quy định; Biên bản cuộc họp tại địa phương về việc đề nghị hỗ trợ kinh phí cho việc sửa chữa; Biên bản thẩm định của phòng Lao động – Thương binh và xã hội dành cho đối tượng người có công.

Các bạn có thể được hỗ trợ kinh phí để sửa nhà tình nghĩa
Hồ sơ xin hỗ trợ kinh phí cần có đơn xin theo đúng mẫu đơn xin sửa chữa nhà tình nghĩa
 • Bước 2: Các bạn làm mẫu đơn xin sửa chữa nhà tình nghĩa sau đó nộp hồ sơ ở Ủy ban nhân dân cấp xã, tiếp đến hồ sơ sẽ được chuyển lên Ủy ban nhân dân cấp huyện thông qua phòng Lao động – Thương binh và xã hội.
 • Bước 3: Quá trình thẩm định hồ sơ tại phòng Lao động – Thương binh và Xã hội. Thời gian tiếp nhận mẫu đơn xin sửa chữa nhà tình nghĩa sẽ được thẩm định tại đây vào thứ 3 và thứ 5 mỗi tuần.
 • Bước 4: Cơ quan có thẩm quyền sẽ trả kết quả thẩm định hồ sơ xin hỗ trợ kinh phí sửa chữa nhà ở dành cho người có công tại Ủy ban nhân dân cấp xã.
 • Bước 5: Sau khi Ủy ban nhân dân cấp xã tiếp nhận hồ sơ: mẫu đơn xin sửa chữa nhà tình nghĩa, giấy tờ xây dựng nhà tình nghĩa,…  sẽ tiếp tục kiểm tra lại đầy đủ các thông tin của hồ sơ. Nếu như hồ sơ của bạn đầy đủ và hợp lệ thì sẽ lập tức làm giấy hẹn cho người nộp hồ sơ, trong trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ thì các cán bộ sẽ tiếp tục hướng dẫn để hoàn thiện, bổ sung cho hồ sơ.
 • Bước 6: Hồ sơ đã hợp lệ sẽ được chuyển về cho người nộp hồ sơ. Lúc này các bạn có thể được nhận khoản kinh phí hỗ trợ theo đúng quy định pháp luật Việt Nam.

Để hồ sơ của bạn được duyệt nhanh chóng, bạn cần làm đơn theo đúng mẫu đơn xin sửa chữa nhà tình nghĩa (có thể nộp bản viết tay hoặc đánh máy), các giấy tờ đi kèm cần chính xác và theo đúng hướng dẫn.

Đặc biệt, hồ sơ cần phải nộp tại đúng cơ quan chức năng có thẩm quyền để đảm bảo quá trình kiểm duyệt được nhanh chóng, chính xác nhất. 

Lưu ý khi sửa chữa nhà tình nghĩa

Khi làm mẫu đơn xin sửa chữa nhà tình nghĩa nộp cho người có thẩm quyền và được cấp phép. Bạn sẽ được thi công xây dựng, sửa chữa, vì thế cần lưu ý và quan tâm một số vấn đề sau:

Chuẩn bị đơn xin cấp phép theo đúng mẫu đơn xin sửa chữa nhà tình nghĩa
Chuẩn bị đơn xin cấp phép theo đúng mẫu đơn xin sửa chữa nhà tình nghĩa
 • Làm đơn xin theo đúng mẫu đơn xin sửa chữa nhà tình nghĩa, điều này sẽ giúp quá trình được duyệt và cấp phép nhanh chóng hơn rất nhiều. Bên cạnh mẫu đơn xin sửa chữa nhà tình nghĩa, các bạn cần hoàn thiện thêm các loại giấy tờ theo đúng quy định của pháp luật như công chứng giấy chứng nhận sở hữu đất, hình ảnh thực tế,..
 • Trước khi tiến hành thi công, cần khảo sát lại ngôi nhà để lên danh sách các hạng mục cần cải tạo. Dọn dẹp thật kỹ ngôi nhà để có thể hình dung chính xác những vị trí cần tu bổ, cải tạo. Các bạn nên tập trung vào những hạng mục đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt và sử dụng của gia đình để tiết kiệm tối đa các khoản chi phí.
 • Chuẩn bị thật kỹ điều kiện tài chính bằng cách hạch toán những khoản chi tiêu cố định và phát sinh. Nếu gia đình bạn quá khó khăn và nằm trong diện người có công thì hoàn toàn có thể làm đơn xin theo đúng mẫu đơn xin sửa chữa nhà tình nghĩa dành cho người có công để được hỗ trợ kinh phí.
 • Trước khi thi công sửa chữa cần phải làm mẫu đơn xin sửa chữa nhà tình nghĩa để được cấp phép. Sau đó, liên hệ các đơn vị thi công uy tín, giàu kinh nghiệm để đảm bảo quá trình thi công diễn ra nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm. Trong nhiều trường hợp, những đơn vị uy tín sẽ mang đến cho bạn những lời khuyên và gợi ý chính xác để tiết kiệm tối đa các chi phí trong quá trình sửa chữa, cải tạo công trình.
 • Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể tự mình sửa chữa, cải tạo nhà tình nghĩa của mình. Cách làm này sẽ giúp tiết kiệm tối đa chi phí nhân công mà vẫn đảm bảo các hạng mục được cải tạo theo đúng ý của mình. Tuy nhiên điều này sẽ khiến quá trình cải tạo diễn ra lâu hơn so với việc thuê các đơn vị chuyên nghiệp để sửa chữa. Ngoài ra, các bạn cần hết sức lưu ý để đảm bảo an toàn lao động trong thi công.
 • Thường xuyên giám sát công trình để đảm bảo các hạng mục được cải tạo chính xác, ngăn ngừa những tình huống sai phạm đáng tiếc có thể xảy ra. Bên cạnh đó, các bạn cần nghiệm thu công trình thật kỹ lưỡng trước khi đưa vào sử dụng. Để có thể thực hiện công trình sửa chữa thì bạn phải làm mẫu đơn xin sửa chữa nhà tình nghĩa nộp cho chính quyền có thẩm quyền để được cấp phép.

Để có mẫu đơn xin sửa chữa nhà tình nghĩa đúng thì bạn cần tham khảo trên mạng để lấy mẫu mới nhất. Vì có những năm sẽ có sự thay đổi về mẫu đơn vì thế bạn cần phải cập nhật thường xuyên nhé.

Xem thêm: Mẫu đơn xin sửa chữa nhà tập thể mới nhất năm 2022

Mong rằng sau bài viết này, các bạn đã hiểu rõ hơn về mẫu đơn xin sửa chữa nhà tình nghĩa và một số quy định khi sửa chữa, cải tạo nhà. Cách Decor xin chúc các bạn thật nhiều sức khỏe và hẹn gặp lại ở những bài viết chia sẻ về đơn xin sửa chữa nhà sau.

Bài viết liên quan