Top những mẫu lát gạch sân vườn đẹp, độc lạ mới nhất 2022

5/5 - (1 vote)

Đối với không gian vườn nhà, theo các chuyên gia của Cách Decor đánh giá rằng việc chọn gạch nền không quan trọng bằng kỹ thuật lát gạch sân vườn. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ những mẫu gạch lát độc đáo cùng những lưu ý để khách hàng có nhu cầu có thể nắm bắt được!

Có nên lát gạch sân vườn hay không? Lát gạch cho vườn có tác dụng gì?

Nhiều gia đình sở hữu nhà vườn hiện nay vẫn thường nghĩ rằng khu vực sân vườn là để trồng cây chứ không cần lát gạch làm gì cho tốn kém.

Tuy nhiên thì trên thực tế việc lát gạch sân vườn sẽ đảm bảo cho việc vệ sinh và đi lại của mọi người trong gia đình được dễ dàng hơn. Đồng thời giúp tăng thêm hiệu quả thẩm mỹ cho không gian sân vườn nhà.

Có nên lát gạch sân vườn hay không?
Lát gạch cho vườn có tác dụng gì?

Ngoài ra việc lát gạch sân vườn hiện nay còn đóng vai trò vô cùng quan trọng giúp cho việc thoát nước được nhanh chóng và hạn chế được tối đa tình trạng trơn trượt trong những ngày trời mưa, ẩm ướt.

Hướng dẫn lát gạch sân vườn đúng kỹ thuật

Thật vậy, cách lát gạch sân vườn vô cùng đơn giản, tuy nhiên cần nắm vững kỹ thuật lát nếu không thì sẽ mất rất nhiều thời gian, thậm chí là chi phí sửa chữa. Để tự mình lát gạch cho không gian sân vườn, bạn cần tuân thủ theo những bước sau:

Hướng dẫn lát gạch sân vườn đúng kỹ thuật
Cách lát gạch sân vườn thật ra không quá khó như bạn vẫn nghĩ.
  • Bước 1: Xác định mẫu gạch muốn sử dụng và tính toán số lượng vật liệu cũng như dự trù chi phí
  • Bước 2: Dọn vệ sinh sạch sẽ ở khu vực lát gạch, đầm nền chặt, bền để tạo độ bằng phẳng trước khi bắt đầu lát gạch
  • Bước 3: Tiếp theo bạn cần trộn vữa lót rồi rải đều lên trên khu vực lát gạch, độ dày từ 2 – 3cm, sau đó dùng thước gạt phẳng
  • Bước 4: Bạn cần xác định điểm bắt đầu lát rồi lát các viên gạch theo ý tưởng đã lên từ trước
  • Bước 5: Dùng búa cao su để điều chỉnh và cố định các viên gạch với lớp lót xi măng
  • Bước 6: Trộn vữa xi măng chít mạch. Sau đó dùng bay mũi nhọn cho vữa vào giữa 2 viên gạch để trít mạch.
  • Bước 7: Cuối cùng đợi đến khi mạch vữa khô cứng lại thì bạn chỉ cần xả nước làm sạch bề mặt lát gạch sân vườn. Sau đó khoảng 3 đến 4 tiếng là có thể sử dụng đi lại như bình thường!

Trên đây là cách lát gạch sân vườn mà chúng tôi chia sẻ, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thật nhiều thông tin về cách lát gạch phòng khách thì có thể theo dõi tại mục Blog tại Cách Decor nhé!

Những lưu ý quan trọng khi thi công lát gạch sân vườn mà bạn cần biết 

Ngoài những bước trên trong quá trình thi công lát gạch sân vườn bạn cần chú ý đến những chi tiết sau:

Chọn mua loại gạch lát sân vườn phù hợp

Khu vực sân vườn là nơi thường xuyên phải tiếp xúc với nước cùng các yếu tố tự nhiên khác như nắng, gió. Do đó, khi lựa chọn gạch lát sân vườn, đặc biệt là dùng cho khu vực không có phần mái che thì bạn cần chọn những viên gạch có độ bền, cứng và có khả năng chống trơn trượt tốt.

Những lưu ý quan trọng khi thi công lát gạch sân vườn mà bạn cần biết
Bạn cần chọn những viên gạch có độ bền, cứng và có khả năng chống trơn trượt tốt

Hiện nay trên thị trường còn có các loại gạch lát sân chống rêu mốc để đảm bảo thẩm mỹ cũng như an toàn cho người dùng trong quá trình sử dụng.

Xử lý lớp nền là điều vô cùng quan trọng

Để quá trình tiến hành lát gạch một cách dễ dàng, hiệu quả và thẩm mỹ, bạn cần xử lý thất kỹ lớp nền trước khi lát gạch bằng cách đầm nền thật chặt, bền và đảm bảo lớp nền này thật bằng phẳng trước khi được trải vữa lót và tiến hành lát gạch.

Lớp nền có đảm bảo những yếu tố trên thì sau khi lát gạch sân vườn của bạn mới được bằng phẳng và an toàn khi sử dụng.

Công đoạn hoàn thiện sau khi lát gạch sân vườn

Ngoài cách trít mạch truyền thống trong quy trình lát gạch thì bạn có thể cân nhắc đến một cách lát gạch sân vườn khá được ưa chuộng hiện nay đó là không trít mạch. Các viên gạch sẽ được đặt cách xa nhau hơn và khoảng cách giữa chúng sẽ được sử dụng để trồng cỏ để mang đến vẻ đẹp tự nhiên, ấn tượng.

Để đảm bảo tính thẩm mỹ cho công trình của mình, bạn nên tìm hiểu thật kỹ kỹ thuật lát gạch hoặc nhờ đến sự giúp đỡ của những đơn vị thi công dày dạn kinh nghiệm như Cách Decor để công trình của bạn đạt hiệu quả tối đa nhất!

Top những mẫu lát gạch sân vườn đẹp, độc lạ

Sau khi đã nắm được kỹ thuật lát gạch , bạn có thể bắt tay ngay vào quá trình tân trang lại cho không gian vườn nhà của mình. Những mẫu lát gạch sân vườn đẹp sau đây mà Cách Decor đã tổng hợp được để bạn tham khảo:

Mẫu lát gạch sân vườn theo kiểu lát thẳng

Lát thẳng được biết đến là cách lát phổ biến nhất, được ứng dụng nhiều nhất hiện nay. Người thợ khi thi công đã sáng tạo ra rất nhiều cách gạch thẳng mới, cũng tạo được sự độc đáo riêng và thể hiện được phong cách của gia chủ. Bạn có thể tham khảo những mẫu lát gạch thẳng sau:

Top những mẫu lát gạch sân vườn đẹp, độc lạ
Lát gạch sân vườn theo kiểu lát thẳng độc đáo

Mẫu lát chéo

Quy trình thực hiện lát gạch sân vườn kiểu chéo đòi hỏi nhiều yêu cầu cao hơn khi lát thẳng. Cụ thể:

  • Người thợ lát luôn luôn phải bám theo phần trục chính của sàn nhà (với độ chéo góc đã được lên kế hoạch từ trước) để lát hoặc phối màu gạch sao cho phù hợp nhất.
  • Thường xuyên kiểm tra độ thẳng của những viên gạch để có những sự điều chỉnh tức thời nếu bị lệch.
Cách lát gạch sân vườn chéo thể hiện sự mới lạ
Cách lát gạch sân vườn chéo thể hiện sự mới lạ

Hiện nay, cách lát gạch xương cá, lát gạch chéo đang được ứng dụng rất phổ biến bởi sau khi hoàn thành sẽ khiến không gian của bạn trông độc đáo là lạ mắt hơn so với những kiểu lát gạch thông thường. Đặc biệt, kiểu lát này chắc chắn sẽ giúp bạn “ăn gian” thêm diện tích một cách hiệu quả.

Lát gạch sân vườn theo kiểu tròn

Lát gạch theo kiểu hình tròn đồng tâm tuy tính ứng dụng nhỏ hơn so với 2 kiểu lát trên bởi hiện nay chỉ có loại gạch terazzo mới có thể áp dụng lát kiểu này. Các loại gạch sân vườn thông thường nếu như muốn lát theo kiểu hình tròn thì sẽ phải cắt nhỏ gạch rất mất thời gian và dễ gây vỡ gạch.

Lát gạch sân vườn theo kiểu tròn
Với kiểu lát tròn này, bạn cần phải xác rõ được định tâm của vòng tròn

Với kiểu lát tròn này, bạn cần phải xác rõ được định tâm của vòng tròn, sau đó lát lần lượt xung quanh vòng tròn từ bên trong ra ngoài. Cái khó ở đây là các viên gạch phải đảm bảo đúng từ tâm, nếu không thì hình tròn của bạn sẽ không tròn như mong muốn.

Thông qua bài viết này Cách Decor đã gửi tới quý bạn đọc cách lát gạch sân vườn đẹp, đơn giản cùng với hàng loạt những ý tưởng thiết kế độc đáo sẽ giúp vườn của bạn thêm phần cuốn hút hơn. Đừng quên theo dõi Cách Decor để học hỏi thêm thật nhiều những kiến thức về sửa nhà nhé!

Bài viết liên quan