4 cách sử dụng la bàn phong thuỷ ĐÓN CÁT TRỪ HUNG

5/5 - (1 vote)

La bàn phong thuỷ là món đồ được dùng nhiều khi xây dựng công trình, nhà ở,… Tuy nhiên không phải ai cũng biết xem và sử dụng la bàn đúng cách. Hãy cùng Cách Decor tìm hiểu 4 cách sử dụng la bàn phong thuỷ  ĐÓN CÁT TRỪ HUNG ngay trong bài viết này để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

La bàn phong thuỷ là gì?

Mọi người thường nghĩ la bàn chỉ là một công cụ giúp chúng ta xác định hướng đi đến vạch đích. Đây là công cụ thường đường nhắc trong môn địa lý khi bạn học cấp ba. Nếu bạn chỉ muốn xác định 4 hướng 8 hướng, bạn có thể sử dụng loại la bàn thông dụng.

La bàn phong thuỷ là gì?
La bàn phong thuỷ là gì?

Khác với la bàn thông thường, la bàn phong thuỷ để tìm ra hướng tốt, hướng xấu, hướng nhà hợp tuổi và hợp mệnh của gia chủ. Loại la bàn này còn được gọi với cái tên khác là la kinh hoặc là kinh bàn với thiết kế đặc biệt giúp bạn xác định hướng chính xác nhất.

La bàn phong thuỷ hoạt động chủ yếu dựa trên nguyên lý ngũ hành bao gồm can chi, bát quái, khí tiết, phương vị giúp định ra các hướng tốt, xấu, hợp mệnh, hợp tuổi. Đặc biệt la bàn có càng nhiều tầng sẽ cho ra độ chính xác càng cao.

Hướng dẫn 4 cách sử dụng la bàn phong thuỷ ĐÓN CÁT TRỪ HUNG

La bàn phong thuỷ đem lại nhiều tác dụng to lớn như: xem hướng đất, hướng nhà, thiết kế văn phòng, nhà cửa, chọn hướng bếp, hướng bàn thờ,… Khi sử dụng la bàn đúng cách bạn sẽ chọn được hướng tốt và bỏ được nhiều hướng xấu. Hãy tìm hiểu cách sử dụng ngay sau đây nhé!

Sử dụng la bàn phong thuỷ để xem hướng nhà

Bước 1: Bạn nên xác định được tâm của ngôi nhà bạn để giảm thiểu sai sót để là hoạt động chính xác hơn.

Bước 2: Đặt la bàn thông thường và tâm nhà để kim chỉ đỏ trên la bàn hướng về hướng chính của ngôi nhà, vuông góc với vách dọc nhà và song song với các vách ngang sau nhà.

Bước 3: Xoay la bàn đến khi kim chỉ nam chỉ vào 180 độ. Sau đó đối chiếu lên la bàn để tính được độ của hướng nhà. Từ đó, bạn sẽ xác định được hướng hung cát và chọn hướng nhà hợp với bản mệnh và cung trạch của bạn.

Sử dụng la bàn phong thuỷ để xem hướng cửa và vị trí đặt cửa

Để xem được hướng cửa bằng la bàn, bạn có thể dùng cách tương tự như trên và thay tâm nhà bằng hướng của ngạch cửa. Ngoài ra, nếu bạn muốn xác định vị trí cửa, bạn cần đặt la bàn vào tâm nhà. Trong lúc đó, bạn cần phân cung nhà thành 24 sơn hướng sau đó xem xét hướng nào mở cửa là chuẩn nhất.

Sử dụng la bàn phong thuỷ để xem hướng cửa và vị trí đặt cửa
Sử dụng la bàn phong thuỷ để xem hướng cửa và vị trí đặt cửa

Xem hướng la bàn phong thuỷ theo tuổi

Theo phong thuỷ, khi xác định phương hướng và vị trí nhà cửa,… là cát hay hung chủ yếu dựa theo mệnh trạch là Đông tứ trạch hay Tây tứ trạch. Đông Tứ trạch bao gồm các hướng: hướng Đông, Nam, Bắc và Đông Nam. Tây tứ trạch bao gồm các hướng: hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

Ngoài ra, khi sử dụng la bàn phong thuỷ theo tuổi, bạn cần biết cách tính quái số. Mỗi quái số sẽ có ý nghĩa hướng xấu, tốt khác nhau. Người thuộc Tây tứ mệnh với quái số 2, 6, 7, 8. Ngày thuộc Đông tứ mệnh với các quái số: 1, 3, 4, 9.

Xem hướng la bàn phong thuỷ theo tuổi
Xem hướng la bàn phong thuỷ theo tuổi

Bạn cũng có thể tự tính quái số cho người khác hoặc cho chính mình bằng cách: lấy tổng của hai số cuối năm sinh (khi tổng của chúng nhỏ hơn 10). Đối với nam giới bạn sẽ lấy 10 – tổng vừa cộng. Còn đối với nữ giới bạn sẽ lấy 5 + tổng vừa cộng. 

Xem hướng la bàn phong thuỷ theo cung trạch

La bàn phong thuỷ có thể giúp bạn xác định hướng xấu, tốt theo cung trạch bằng cách dựa theo hoạt động của la bàn. Cung Trạch bao gồm: Cấn, Đoài, Càn, Khôn, Chấn, Ly, Khảm, Tốn,… Cách xem la bàn theo cung trạch cụ thể là:

Xem hướng la bàn phong thuỷ theo cung trạch
Xem hướng la bàn phong thuỷ theo cung trạch
  • Trạch Cấn sẽ chọn 2 tầng 16, 15
  • Trạch Khôn sẽ chọn 2 tầng 14, 13
  • Trạch Đoài sẽ chọn 2 tầng 12, 11
  • Trạch Càn sẽ chọn 2 tầng 10, 9
  • Trạch Ly sẽ chọn 2 tầng 8, 7
  • Trạch Khảm sẽ chọn 2 tầng 6, 5
  • Trạch Tốn sẽ chọn 2 tầng 4, 3
  • Trạch Chấn sẽ chọn 2 tầng 2, 1

Một số câu hỏi thường gặp

Khi sử dụng la bàn, bạn sẽ có một số vấn đề thắc mắc. Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp khi dùng la bàn phong thuỷ của người dùng hiện nay.

Sử dụng la bàn phong thuỷ trên điện thoại có đúng không?

La bàn phong thuỷ trên điện thoại sở hữu độ chính xác cao hơn cùng với nhiều chức năng tiện ích và thông minh khác. Tuy nhiên, bạn cần tải ứng dụng từ đường link uy tín để xác định hướng và vị trí đặt đúng nhất. Ngoài ra, bạn nên kết hợp dùng kết quả từ nhiều ứng dụng kết hợp với la bàn cứng để có kết quả chính xác nhất nhé.

Sử dụng la bàn phong thuỷ trên điện thoại có đúng không?
Sử dụng la bàn phong thuỷ trên điện thoại có đúng không?

Vì sao kim la bàn luôn theo hướng Bắc – Nam?

La bàn là công cụ được chế tạo dựa theo từ trường của trái đất để xác định 4 hướng Đông, Tây, Nam, Bắc. La bàn gồm có 2 cực là Bắc và Nam. Dưới tác động từ trường của trái đất và ảnh hưởng từ đặc tính của nam châm nên kim la bàn luôn quay về hướng Bắc – Nam.

Xem thêm: Phong thủy nhà vệ sinh và 5 nguyên tắc thiết kế cần lưu ý

Trên đây là tất cả thông tin về 5 cách sử dụng la bàn phong thuỷ ĐÓN CÁT TRỪ HUNG của Cách Decor để bạn sử dụng la bàn đúng cách và đem lại hiệu quả nhất. Hy vọng, những thông tin chia sẻ này sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích về loại la bàn đặc biệt này.

Bài viết liên quan