Cách xem hướng nhà theo tuổi hợp phong thuỷ nhất 2022

5/5 - (1 bình chọn)

Khi bạn lựa chọn được hướng nhà theo tuổi hợp với bản thân sẽ đem lại nhiều may mắn, tài lộc. Việc lựa chọn hướng nhà hợp với tuổi là lựa chọn đơn giản và dễ dàng để bạn có được hướng nhà cho mái ấm của mình.

Theo phong thuỷ việc lựa chọn hướng nhà rất quan trọng bởi nó sẽ đem lại nhiều lợi ích. Chính vì vậy, hãy cùng Cách Decor tìm hiểm cách xem hướng nhà theo tuổi hợp phong thuỷ nhất 2022 trong bài viết dưới đây nhé!

Hướng nhà là gì?

Hướng nhà là hướng đón sinh khí vào trong nhà. Những ngôi nhà ở Việt Nam hiện nay thường là mặt tiền nằm hướng nào thì hướng nhà là hướng vuông góc với mặt tiền và thường không khí rất thoáng mát và dễ chịu.

Hướng nhà theo tuổi đón sinh khí vào nhà
Hướng nhà theo tuổi đón sinh khí vào nhà

Có nên làm hướng nhà theo tuổi không?

Đây là câu hỏi mà nhiều gia chủ xây nhà thường băn khoăn và câu trả lời là có. Hướng nhà theo tuổi sẽ giúp đem lại cho cả gia đình sức khỏe, tài vận, công việc thăng tiến, học hành tiến bộ.

Có nên làm hướng nhà theo tuổi không?
Có nên làm hướng nhà theo tuổi không?

Hướng nhà hợp phong thuỷ ngoài khiến cuộc sống của gia đình bạn vui vẻ và phát triển nhiều mối quan hệ mà còn giúp sức khoẻ, tinh thần và vật chất của gia chủ luôn không bao giờ thiếu.

Xem thêm: Cách bố trí phong thuỷ phòng ngủ mang đến sự thịnh vượng

Cách chọn hướng nhà theo tuổi

Bạn có thể chọn hướng nhà theo tuổi dựa theo Bát Trạch. Cách xác định cũng khá đơn giản bởi nó được chia thành 2 nhóm chính và Đông tứ trạch và Tây tứ trạch. Trong mỗi nhóm sẽ có 4 cung mệnh hoàn toàn khác nhau:

  • Đông tứ trạch: Chấn, Ly, Khảm và Tốn
  • Tây tứ trạch: Cấn, Khôn, Đoài và Càn

Mỗi gia chủ sẽ có một quẻ phù hợp theo Bát Quái nên việc lựa chọn hướng nhà theo tuổi rất dễ dàng và nhanh chóng. Cụ thể như sau:

  • Hướng Đông đối với quẻ Chấn
  • Hướng Tây đối với quẻ Đoài
  • Hướng Nam đối với quẻ Ly
  • Hướng Bắc đối với quẻ Khảm
  • Hướng Đông Nam đối với quẻ Tốn
  • Hướng Đông Bắc đối với quẻ Cấn
  • Hướng Tây Nam đối với quẻ Khôn
  • Hướng Tây Bắc đối với quẻ Càn

Những lưu ý khi chọn hướng nhà theo tuổi

Hướng nhà là yếu tố quyết định vận mệnh của gia chủ khi xây nhà, mở cửa hàng hay kinh doanh. Dưới đây là những lưu ý bạn không thể bỏ qua nếu muốn chọn được hướng nhà theo tuổi đem lại nhiều thuận lợi.

Nên chọn vị trí nhà có nhiều vận khí

Mảnh đất có nhiều vận khí sẽ giúp đem lại nguồn năng lượng tích cực đồng thời hấp thu được nhiều sinh khí tốt đem lại nhiều may mắn và thịnh vượng cho gia chủ và các thành viên khác trong gia đình.

Mặt tiền của nhà cần thông thoáng

Coi hướng nhà theo tuổi ? Mặt tiền ra sao? Bạn cần phải phân tích thật kỹ để có được ngôi nhà hoàn hảo. Nên chọn mặt tiền thông thoáng giúp ngôi nhà hút được nhiều sinh khí tốt cho gia đình bạn.

Ngoài ra, Mặt tiền thoáng nó còn giúp tầm nhìn của bạn không bị ngăn cản giúp bạn thoải mái, thư giãn và vui vẻ mỗi ngày.

Mặt tiền của nhà cần thông thoáng
Hướng nhà theo tuổi với mặt tiền của nhà cần thông thoáng

Tránh hướng nhà theo tuổi có cửa chính xung đối

Tránh xây dựng nhà có hướng nhà đối diện với nhà bên kia bởi nó có thể khiến hung khí từ nhà này chuyển sang nhà bên kia và ngược lại dẫn đến một trong hai nhà sẽ gặp hạn xấu do hung khí đem lại.

Tránh hướng nhà Tuyệt Mệnh, Lục Sát, Ngũ Quỷ, Họa Hại

Nên tránh những hướng nhà không hợp tuổi như trên bởi nó sẽ đem lại nhiều mối nguy hại cho cả gia đình bạn. Ngoài ra, nó còn khiến tình cảm gia đình không nguyên vẹn, tiền tài bị hao mòn và công danh ngày càng suy sụp.

Tránh hướng nhà Tuyệt Mệnh, Lục Sát, Ngũ Quỷ, Họa Hại
Hướng nhà theo tuổi được ưa chuộng hiện nay

Hướng nhà theo tuổi nên tránh hướng đối diện với giao lộ

Giao lộ là tuyến đường có rất nhiều xe đi lại với tốc độ cao nên rất nguy hiểm nếu chọn để ở. Những mảnh đất này thường có nhiều sát khí gây tổn hao sức khoẻ, tình cảm và sự nghiệp của cả gia đình bạn.

Hướng giường ngủ trùng hướng nhà có sao không?

Khi xây dựng tổ ấm, bạn không chỉ cần xác định hướng nhà theo tuổi mà việc chọn hướng giường ngủ cũng rất quan trọng. Nhiều gia chủ vẫn đang băn khoăn hướng giường ngủ trùng hướng nhà có tốt không?

Hướng giường ngủ của bạn nên hợp với mệnh của gia chủ và các thành viên trong gia định. Nếu hướng nhà theo tuổi tốt thì việc kê hướng giường ngủ trùng với hướng nhà là việc vô cùng tốt.

Nếu hướng nhà theo tuổi không tốt, việc kê hướng giường như vậy sẽ không tốt nên bạn cần xem xét, tìm hiểu để lựa chọn được một hướng kê giường tốt và hợp với mệnh của bạn.

Hướng bếp cùng hướng nhà được không?

Theo phong thuỷ khi đặt hướng bếp cùng hướng nhà, chúng ta sẽ nhìn được phòng bếp từ bên ngoài. Việc lắp đặt này sẽ gây ra nhiều tai hoạ cho sức khỏe, sự nghiệp của cả gia đình bạn.

Hướng bếp cùng hướng nhà được không?
Hướng bếp cùng hướng nhà được không?

Bất kỳ phòng nào khi được lắp đặt hợp tuổi và mệnh sẽ đem lại phong thuỷ tốt cho gia đình. Vì vậy, chúng ta không thể đặt hướng bếp một cách tuỳ tiện được vì nó ảnh hưởng đến phong thuỷ trong nhà và tạo ra nhiều luồng khí không tốt.

Xem thêm: 4 cách sử dụng la bàn phong thuỷ ĐÓN CÁT TRỪ HUNG

Lựa chọn được hướng nhà theo tuổi giúp đem lại nhiều ý nghĩa cho gia chủ và các thành viên. Mong rằng với những thông tin bổ ích mà Cách Decor tổng hợp về cách xem hướng nhà theo tuổi hợp phong thuỷ nhất 2022 bạn sẽ lựa chọn được hướng nhà của mình.

Bài viết liên quan