4 bước chống thấm tường ngoài trời đến từ chuyên gia

5/5 - (1 vote)

Chống thấm tường ngoài trời đã và đang là giải pháp chống thấm được rất nhiều người tin tưởng lựa chọn. Vậy chống thấm tường ngoài trời là gì?, Làm thế nào để chống thấm tường ngoài trời hiệu quả?, hãy cùng Cách Decor khám phá ở bài viết ngay sau đây.

Tại sao nên chống thấm tường ngoài trời

Chống thấm tường ngoài trời mang lại rất nhiều giá trị cho ngôi nhà của bạn, dưới đây là một số lý do mà bạn nhất định phải sử dụng phương pháp này:

Chống thấm tường ngoài trời
Chống thấm tường ngoài trời
 • Giảm tình trạng loang lổ do bị ngấm nước từ bên ngoài.
 • Tăng tuổi thọ cho ngôi nhà, ngăn ngừa các tác động tiêu cực của thời tiết đến ngôi nhà của bạn.
 • Giúp cho lớp sơn ngoại thất và nội thất được ổn định và bền vững theo thời gian.
 • Ngăn ngừa tình trạng nấm mốc, rêu phong,… sau thời gian dài sử dụng.
 • Chống thấm tường ngoài trời giúp bảo vệ được kết cấu bên trong của ngôi nhà.

Hiện nay có rất nhiều phương pháp để chống thấm tường ngoài trời hiệu quả và nhanh chóng, tuy nhiên các bạn cần phải cân nhắc dựa trên điều kiện thực tế của mỗi ngôi nhà. Đối với tình trạng nhà mới thì sẽ có phương pháp chống thấm khác so các nhà đã cũ, xuống cấp hoặc bị ngấm, thấm dột nghiêm trọng.

Quy trình 4 bước chống thấm tường ngoài trời

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về quá trình chống thấm tường ngoài trời, Cách Decor đã tổng hợp để đưa ra quy trình 4 bước. Hãy cùng khám phá ngay thôi nào.

Khảo sát vị trí cần chống thấm tường ngoài trời

Bước đầu tiên trước khi bạn tiến hành chống thấm tường ở bên ngoài chính là khảo sát hiện trạng để đưa ra các giải pháp phù hợp nhất. Để đảm bảo xác định chính xác thực trạng, các bạn có thể liên hệ các đơn vị thi công để cùng đưa ra kết quả khách quan và chính xác nhất.

Bên cạnh đó, khi khảo sát được tình trạng tường, các bạn sẽ có kế hoạch thi công phù hợp với mức chi phí, nguồn nhân công và thời gian tương xứng. Đây là bước vô cùng quan trọng mà bạn nhất định không thể bỏ qua khi tiến hành chống thấm tường ngoài trời của gia đình.

Xử lý bề mặt 

Để đảm bảo hiệu quả chống thấm tường ngoài trời được phát huy một cách tối đa, các bạn cần phải có biện pháp xử lý bề mặt một cách chi tiết và phù hợp. Một số lưu ý khi xử lý bề mặt trước khi tiến hành chống thấm như sau:

Làm sạch bề mặt trước khi thực hiện chống thấm
Làm sạch bề mặt trước khi thực hiện chống thấm
 • Loại bỏ sạch sẽ bụi bẩn, vi khuẩn, nấm mốc, rêu,… ở bề mặt của bức tường bên ngoài.
 • Bề mặt tường cần phải được làm phẳng, nếu như các vị trí nào bị rỗ, nứt, rạn,… thì có thể sử dụng các loại xi măng để trát lại. Điều này sẽ giúp đảm bảo hiệu quả chống thấm của bức tường.
 • Có thể sử dụng xi măng pha cùng phụ gia chống thấm để trát lên toàn bộ mặt tường.
 • Làm ẩm phần bề mặt của bức tường bên ngoài trước khi tiến hành chống thấm. Tiêu chuẩn đảm bảo độ ẩm của bức tường là từ 10-16%, sẽ giúp việc chống thấm tường ngoài trời đảm bảo chất lượng hơn.

Xem thêm: 3 cách chống thấm tường nhà liền kề tiết kiệm, đơn giản

Tiến hành thi công

Sau khi tiến hành vệ sinh sạch sẽ bề mặt và đảm bảo độ ẩm ở mức hợp lý, các bạn có thể bắt đầu vào bước thi công chống thấm. Hiện nay, để có thể chống thấm tường ngoài trời, các bạn có thể lựa chọn rất nhiều phương pháp khác nhau như sử dụng keo chống thấm, sơn chấm thấm, xi măng chống thấm,..

Để lựa chọn được phương pháp hiệu quả, các bạn cần phải căn cứ vào thực trạng của mỗi nhà và điều kiện kinh tế, tài chính của bản thân. Hãy lựa chọn thật kỹ càng để đảm bảo hiệu quả của công trình sau khi đã chống thấm.

Nghiệm thu công trình 

Sau quá trình thi công, các bạn cần phải tiến hành nghiệm thu lại công trình để đảm bảo sự hiệu quả của lớp màng chống thấm. Bên cạnh đó, trong quá trình sử dụng, các bạn cần hết sức lưu ý và quan sát thật kỹ lưỡng để sớm phát hiện được các sai sót, từ đó có phương án xử lý kịp thời.

Các sản phẩm chống thấm tường ngoài trời

Trên thực tế, để có thể xử lý chống thấm tường ngoài trời, các bạn có thể sử dụng rất nhiều phương pháp và sản phẩm khác nhau. Ở phần bài viết sau, Cách Decor sẽ mang đến cho bạn những sản phẩm chống thấm tường ngoài trời hiệu quả và tiết kiệm nhất.

Keo chống thấm tường ngoài trời

Keo chống thấm được hiểu là một hỗn hợp có độ kết dính cao, tạo sự liên kết chặt chẽ trên bề mặt các vật liệu khác nhau. Khi sử dụng keo chống thấm, các bạn sẽ tạo nên một bề mặt giúp ngăn cản sự ảnh hưởng của nước đến kết cấu của ngôi nhà.

Đặc biệt, keo chống thấm còn rất thân thiện, đơn giản trong cách sử dụng và đáp ứng tối đa yêu cầu thẩm mỹ.

Để sử dụng keo chống thấm tường ngoài trời, các bạn cần phải lưu ý một số vấn đề như sau:

 • Trước khi tiến hành sử dụng keo chống thấm, các bạn cần phải làm sạch bề mặt để loại bỏ các bụi bẩn, nấm mốc, rêu phong,…Điều này sẽ giúp tăng khả năng chống thấm sau khi sử dụng keo.
 • Tùy theo thực trạng của mỗi ngôi nhà, các bạn sẽ lựa chọn quét nhiều hay ít lớp keo lên trên bề mặt. Bên cạnh đó, cũng cần phải quan tâm thành phần và mức độ hiệu quả của keo để đưa ra phương án chống thấm tường ngoài trời phù hợp.
 • Đọc kỹ liều lượng sử dụng của keo chống thấm, đảm bảo đồ dày tối thiểu và liều lượng từ 2-6 kg/m2.
 • Có tỷ lệ pha trộn keo chống thấm phù hợp để tránh gây nên lãng phí hay làm giảm hiệu quả của keo.
 • Lớp keo chống thấm cần phải được quét vuông góc theo chiều từ trên xuống dưới.
 • Đảm bảo lớp keo trước phải khô tuyệt đối khi bắt đầu quét lớp keo tiếp theo.

Hiện nay, các bạn có thể tham khảo một số loại keo chống thẩm tường ngoài trời nổi tiếng như: Keo chống thấm Sika, keo chống thấm Luxus, keo chống thấm AWS,….

Sơn chống thấm tường ngoài trời

Các loại sơn chống thấm tường ngoài trời không chỉ có hiệu quả nhanh chóng mà còn đảm bảo được điều kiện thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn. Hãy cùng khám phá quy trình sơn chống thấm tường ngoài trời:

Sơn chống thấm tường ngoài trời
Sử dụng sơn chống thấm tường ngoài trời
 • Xử lý bề mặt tường: Việc xử lý bề mặt tường ảnh hưởng vô cùng lớn đến mức độ hiệu quả chống thấm. Đối với bức tường mới, bạn chỉ cần mài kỹ để loại bỏ những bụi bẩn, tạp chất. Còn đối với các bề mặt tường đã cũ và xuống cấp thì cần làm sạch các khu vực bị nấm mốc, rêu phong,… Có thể dùng nước sạch để xịt rửa lại.
 • Thi công sơn chống thấm: Các bạn có thể pha sơn chống thấm cùng xi măng chống thấm để tăng hiệu quả của lớp màng bảo vệ. Bên cạnh đó, có thể lựa chọn các loại sơn chống thấm màu để tạo nên sự đa dạng và thẩm mỹ cho ngôi nhà.
 • Thi công lớp sơn lót: Việc sơn lót sẽ đảm bảo khả năng kết dính giữa sơn và bề mặt tường. Đặc biệt, điều này sẽ ngăn ngừa những ảnh hưởng từ điều kiện thời tiết ảnh hưởng đến lớp sơn và kết cấu của ngôi nhà.
 • Thi công lớp sơn phủ: Đây là bước cuối cùng để sơn chống thấm cho lớp tường bên ngoài, sơn phủ sẽ tăng độ bền của các lớp sơn theo thời gian.

Có thể sử dụng sơn chống thấm tường ngoài trời Kova với chi phí phù hợp, chất lượng hoàn hảo giúp việc chống thấm trở nên dễ dàng hơn.

Chống thấm tường ngoài trời bằng xi măng chống thấm

Trong quá trình thi công, các bạn có thể dùng xi măng chống thấm tường ngoài trời để tăng khả năng chống thấm cho lớp tường của mình. Các loại xi măng chống thấm sẽ ngăn ngừa tình trạng ăn mòn, ẩm mốc, muối hóa, oxy hóa,… theo thời gian.

Chống thấm tường ngoài trời là giải pháp vô cùng cần thiết và hiệu quả cho mỗi công trình. Hãy cùng Cách Decor khám phá những kinh nghiệm chống thấm tường nhà ở trong các bài viết sau nhé.

Bài viết liên quan