Báo giá chống thấm cổ ống mới nhất 2022

5/5 - (1 bình chọn)

Chống thấm cổ ống luôn là hạng mục kỹ thuật cần được đặc biệt quan tâm trong mỗi công trình. Vậy chống thấm cổ ống là gì? Các phương pháp để chống thấm cổ ống như thế nào?, hãy cùng Cách Decor khám phá bài viết ngay sau đây để hiểu rõ nhé.

Các vị trí chống thấm cổ ống

Trong mỗi công trình, cổ ống có thể xuất hiện ở rất nhiều vị trí, như sàn nhà, nhà vệ sinh, tầng hầm, sân thượng,… Nếu như không đảm bảo chống thấm cổ ống hiệu quả, ngôi nhà của bạn sẽ gặp phải nguy cơ thấm dột rất lớn, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết cấu của công trình.

Để giúp bạn hiểu rõ hơn về đặc điểm khác nhau giữa các vị trí chống thấm, Cách Decor xin được phân tích chi tiết 2 vị trí chống thấm cổ ống xuyên vách, xuyên tường và thoát nước.

Chống thấm cổ ống xuyên sàn

Cổ ống xuyên sàn có vị trí tiếp giáp giữa các khối bê tông chắc chắn và phải chịu áp lực rất lớn trong quá trình sinh hoạt và sử dụng. Việc chống thấm cổ ống xuyên sàn không đảm bảo sẽ khiến quá trình sửa chữa gặp nhiều khó khăn, gây ra lãng phí và tốn kém đến cho gia chủ.

Để có thể chống thấm cổ ống xuyên sàn, các bạn có thể tham khảo một số phương pháp như sau:

Chống thấm cổ ống xuyên sàn
Chống thấm cổ ống xuyên sàn
 • Chống thấm cổ ống xuyên sàn tiêu chuẩn: Ở phương pháp này, các bạn chỉ cần sử dụng các thanh quấn cao su tại các điểm nối của cổ ống, sau đó rót vữa để trám kín và trám lại vị trí các khu vực xung quanh. Các bạn nên lưu ý chiều dày tối thiểu của lớp chống thấm là khoảng ½ bề dày của bê tông.
 • Chống thấm cổ ống xuyên sàn bằng phương pháp định vị bê tông: Trước khi tiến hành chống thấm, các bạn cần đục các vùng bê tông xung quanh cổ ống với kích thước sâu 3cm và rộng từ 2-3cm. Khi đó, các bạn chỉ cần đổ các nguyên liệu chống thấm vào khu vực đã định vị trước.
 • Chống thấm cổ ống xuyên sàn khi chưa được định vị trước: Đối với trường hợp chưa được định vị trước, các bạn cần phải xác định và lựa chọn vị trí sao cho phù hợp. Sau đó tiến hành ghép cốt pha và tiếp tục thực hiện các bước như trên.

Xem thêm: 5 địa chỉ chống thấm tại Hà Nội uy tín chất lượng

Chống thấm cổ ống xuyên vách

Trên thực tế, việc chống thẩm cổ ống xuyên sàn hay xuyên vách đều có quy trình như nhau. Tuy nhiên, đối với việc chống thấm cổ ống xuyên sàn sẽ dễ hơn vì sẽ thi công theo phương thẳng, các vật liệu chống thấm sẽ được dàn đều và bao phủ hoàn toàn.

Còn đối với chống thấm cổ ống xuyên vách theo chiều ngang hay xiên thì sẽ khó khăn hơn, việc làm kín cốt pha sẽ phưc tạp hơn rất nhiều.

Chống thấm cổ ống thoát nước

Ở những vị trí cổ ống thoát nước ở nhà vệ sinh, phòng tắm,… sẽ rất dễ xảy ra tình trạng rò rỉ, hở cổ, xuất hiện mùi hôi,…. Vì vậy, các bạn cần phải lựa chọn phương pháp và vật liệu phù hợp để đảm bảo hiệu quả chống thấm cổ ống thoát nước.

Để chống thấm cổ ống thoát nước, các bạn có thể sử dụng bê tông chống thấm, phu gia chống thấm, keo chống thấm,…

Vật liệu chống thấm cổ ống

Hiện nay, để có thể chống thấm tại cổ ống, các bạn có thể sử dụng rất nhiều phương pháp khác nhau với những vật liệu khác nhau. Dưới đây sẽ là một số vật liệu chống thấm tại cổ ống mà bạn nhất định không thể bỏ qua.

Lựa chọn vật liệu chống thấm phù hợp
Lựa chọn vật liệu chống thấm phù hợp

Chống thấm cổ ống bằng Sika Grout

Chống thấm cổ ống bằng Sika Grout hiện đang là phương pháp được rất nhiều người tin tưởng lựa chọn và sử dụng. Sika Grout là một loại xi măng được trộn sẵn với các phụ gia đặc biệt có tác dụng chống co ngót, đàn hồi, chảy lỏng với cường độ cao. Đây cũng là sản phẩm đến từ thương hiệu chống thấm Sika nổi tiếng nhất trên thế giới.

Khi sử dụng Sika Grout trong việc chống thấm, phần vữa trám sẽ bao phủ lên toàn bộ bề mặt của công trình, mang lại tác dụng chống thấm nhanh chóng và hạn chế áp lực trong quá trình sử dụng. Bên cạnh việc chống thấm  tại cổ ống, Sika Grout còn được sử dụng để chống thấm cho các lỗ hổng, nền móng, định vị bê tông,…

Keo chống thấm cổ ống

Bên cạnh sản phẩm Sika Grout, keo chống thấm cổ ống cũng là một sự lựa chọn hoàn hảo. Các loại keo chống thấm có đặc điểm là có độ kết dính rất cao, dẻo, bền và bảo vệ được kết cấu của công trình trong thời gian dài.

Khi sử dụng keo chống thống sẽ tạo nên một lớp màng bảo vệ bên ngoài, có tác dụng thống thấm nước một cách tối đa. Hiện nay, sau khi sử dụng các loại xi măng hay phụ gia chống thấm, rất nhiều gia đình đã quyết định bao phủ thêm một lớp keo chống thấm ở bên ngoài.

Bạn có thể tham khảo một số loại keo chống thấm được tin dùng hiện nay như keo chống thấm Neomax TX911, keo chống thấm AS, keo chống thấm Sika,…

Chống thấm cổ ống bằng thanh trương nở

Thanh trương nở được hiểu là một loại cao su polymer có tác dụng ngăn ngừa tình trạng thấm nước tại các khu vực tiếp xúc giữa 2 bề mặt. Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, chống thấm tại cổ ống bằng thanh trương nở chính là giải pháp chống thấm tối ưu nhất hiện nay.

Khi thi công, thanh trương sẽ được quấn quanh phần cổ ống. Nguyên lý hoạt động của thanh trương nở chính là khi tiếp xúc với nước sự tự điều chỉnh nở hoặc co vào để giúp chống thấm nước một cách hiệu quả. Nước ngấm càng nhiều thì thanh trương càng nở to và bịt chặt lại các vị trí bị hở.

Quy trình chống thấm cổ ống

 • Để có thể chống thấm tại cổ ống nhanh chóng và hiệu quả, các bạn cần phải tuân thủ một số bước như sau:
 • Làm sạch bề mặt: Trước khi tiến hành chống thấm cổ ống, các bạn cần phải làm sạch bề mặt để loại bỏ các loại bụi bẩn, nấm mốc, rêu phong,….
 • Chuẩn bị và xác định bề mặt cần chống thấm: Ở bước này, các bạn cần phải sử dụng các loại khoan chuyên dụng để xử lý phần bê tông thừa và đục thành rãnh xung quanh cổ ống. Lưu ý sau đó cũng cần vệ sinh lại khu vực để loại bỏ những vụn bê tông còn sót lại.
 • Tiến hành chống thấm tại cổ ống: Dựa trên tình trạng thực tế và điều kiện tài chính của bản thân mà các bạn có thể lựa chọn được các phương pháp chống thấm cổ ống hiệu quả và phù hợp nhất. Hiện nay, các bạn có thể chống thấm cổ ống bằng thanh trương nở, keo chống thấm, xi măng chống thấm, phụ gia chống thấm,…
Chống thấm cổ ống rất quan trọng
Chống thấm cổ ống rất quan trọng

Việc chống thấm tại cổ ống sẽ phức tạp hơn việc chống thấm các vị trí khác rất nhiều. Trên thực tế, có những cổ ống xuyên vách nằm theo chiều ngang hoặc chiều chéo khiến việc dàn đều bê tông lên bề mặt hết sức khó khăn.

Vì vậy, các bạn cũng cần phải lựa chọn các đơn vị thi công uy tín, giàu kinh nghiệm và trình độ để đảm bảo hiệu quả của việc thi công chống thấm tại cổ ống.

Báo giá chống thấm cổ ống xuyên sàn

Các bạn có thể tham khảo bảng báo giá chống thấm tại cổ ống sau đây:

 • Chống thấm cổ ống thoát nước: 190.000VNĐ/m2
 • Chống thấm cổ ống xuyên sàn: 300.000VNĐ/m2
 • Chống thấm cổ ống xuyên tường: 450.000VNĐ/m2
 • Đục bê tông: từ 40.000VNĐ/m2
 • Tháo dỡ trần: từ 15.000VNĐ/m2
 • Xây tường: từ 125.000VNĐ/m2

Mức giá chống thấm cổ ống sẽ giao động tùy theo tình trạng của công trình, các vật liệu chống thấm cần sử dụng hay số lượng ống cần chống thấm,… Dựa trên những khảo sát và tính toán ban đầu, các đơn vị thi công sẽ mang đến cho bạn những dự trù hợp lý.

Chống thấm cổ ống là bước vô cùng quan trọng, đảm bảo hiệu quả chống thấm toàn diện cho cả căn nhà của mình. Cách Decor xin chúc các bạn thật nhiều sức khỏe và hẹn gặp lại ở những bài viết chia sẻ kinh nghiệm chống thấm sau.

Bài viết liên quan