Cách lựa chọn cây phong thủy theo tuổi đầy đủ 12 con giáp

5/5 - (1 bình chọn)

Cây phong thủy không chỉ giúp cho gia chủ cảm thấy thoải mái, thư giãn mà còn đem lại những ý nghĩa về mặt phong thủy đối với người trồng. Có nhiều cách để lựa chọn cây phong thủy sao cho phù hợp với mỗi người, tuy nhiên lựa chọn cây phong thủy theo tuổi là cách đơn giản và rất được ưa chuộng.

Trong bài viết dưới đây, Cách Decor xin gửi đến bạn cách lựa chọn cây phong thủy theo tuổi cho đầy đủ 12 con giáp mà bạn có thể tham khảo!

Cây phong thủy theo tuổi Tý

Người tuổi Tý sinh vào các năm 1960, 1972, 1984, 1996, 2008, 2020 thường có tính cách nhanh nhẹn, thông minh và cực kỳ nhạy bén. Tuy nhiên, nhược điểm của những người cầm tinh con chuột là rất khó kiểm soát tài chính cá nhân, dễ rơi vào tình trạng tiêu xài hoang phí.

Cây phong thủy theo tuổi Tý
Cây phong thủy theo tuổi Tý

Khi lựa chọn cây phong thủy theo tuổi, gia chủ tuổi Tý nên lựa chọn các cây có ý nghĩa hút tài lộc, đem lại vận may cho gia chủ như cây kim tiền, cây ngọc bích, cây hồng môn,… Đây đều là những cây cực kỳ hợp với tuổi Tý xét về yếu tố phong thủy, ngoài ra những cây này đều là những cây thân thảo, ưa nước và rất dễ trồng.

Cây phong thủy theo tuổi Sửu

Người tuổi Sửu sinh vào các năm 1949, 1985, 1997, 2009,… Điểm đặc trưng của người cầm tinh con Trâu chính là tính cách chăm chỉ, cần cù và rất chịu khó. Tuy nhiên, những người sinh tuổi Sửu thường gặp khó khăn trong việc lựa chọn hướng đi của riêng mình.

Nếu bạn thuộc tuổi này, bạn có thể tham khảo các cây như cây dứa cảnh, cây lan quân tử, cây phong lộc hoa, cây dây nhện. Các cây này đều có ý nghĩa đem lại tài vận, sự may mắn đến cho người trồng.

Cây phong thủy theo tuổi Dần

Tuổi Dần là những tuổi được sinh vào các năm 1950, 1974, 1986, 1998, 2010,… Những người thuộc tuổi này thường có cá tính rất mạnh, giỏi kiếm tiền và cực kỳ cầu tiến. Tuy nhiên, người tuổi này rất dễ nóng tính, hấp tấp và vội vàng.

cây trầu bà vương đến đỏ
Cây trầu bà vương đến đỏ phù hợp với người tuổi Dần

Các loại cây như cây ngũ gia bì, cây trầu bà vương đến đỏ, cây kim ngân,… sẽ rất phù hợp với những người thuộc tuổi Dần. Những cây này đều có ý nghĩa về tiền tài và may mắn, cực kỳ dễ trồng, ít sâu bệnh và rất phù hợp đặt trên bàn làm việc.

Cây phong thủy theo tuổi Mão

Những người tuổi Mão là những người sinh ra vào các năm 1951, 1963, 1975, 1987, 1999, 2010,…  Những người tuổi này thường rất giỏi giao tiếp, khéo léo và tỉ mỉ.

Nếu bạn cầm tinh con Mèo, bạn có thể tham khảo các cây phong thủy như cây phúc phú quý, cây lan bạch chỉ, cây ngọc ngân, cây lưỡi hổ,… Các cây phong thủy trên đều là những cây hút tài lộc, đem lại may mắn cho gia chủ, ngoài ra còn có khả năng lọc không khí cho không gian của bạn.

Cây phong thủy theo tuổi Thìn

Người tuổi Thìn sinh ra vào các năm 1964, 1976, 1988, 2000, 2011,… Những người cầm tinh con rồng thường có quý nhân phù trợ, hay nhận được may mắn và tài lộc.

Các cây phong thủy có ý nghĩa hút tài lộc như cây ngũ gia bì, cây cau tiểu trâm, cây đế vương xanh, cây tai phật,… rất hợp với những người thuộc tuổi Thìn.

Cây phong thủy theo tuổi Tỵ

Những người sinh năm 1965, 1977, 1989, 2001, 2012,… là những người cầm tinh con Rắn. Những loại cây có ý nghĩa đem lại may mắn, sức khỏe và thịnh vượng như cây phát lộc, cây xương rồng cảnh, cây cọ ta và cây cỏ đồng tiền,…

Cây cỏ đồng tiền
Cây cỏ đồng tiền phù hợp với gia chủ tuổi Tỵ

Đây đều là những cây cây phong thủy dễ trồng, dễ chăm, ít cần tưới nước và cực kỳ phù hợp với những người sinh năm Tỵ.

Cây phong thủy theo tuổi Ngọ

Những người tuổi Ngọ là những người sinh năm 1954, 1966, 1978, 1990, 2002, 2013,… có tính cách độc lập, ngoại giao cực kỳ tốt. Các loại cây như cây tùng, cây trầu bà, cây ngọc ngân, cây thanh tâm,… cực kỳ hợp với người tuổi này.

Cây phong thủy theo tuổi Mùi

Nếu bạn sinh vào các năm 1955, 1967, 1979, 1991, 2003, 2014,… thì bạn sinh vào tuổi Mùi. Người tuổi này thường có thiên hướng về nghệ thuật, tinh tế và trang nhã.

Bạn có thể lựa chọn các cây phong thủy theo tuổi Mùi như cây hoa xứ đỏ, cây ngân hậu, cây sen đá, cây cẩm tú cầu,… Những cây trên đều mang ý nghĩa đem lại sự may mắn, tích cực, vui vẻ hạnh phúc đến với gia chủ.

Cây phong thủy theo tuổi Thân

Người tuổi thân cầm kinh con Khỉ, thường có tính cách nhanh nhẹn, khéo léo và cực kì thông minh. Tuổi này sinh vào các năm 1956, 1968, 1980, 1992, 2004, 2015,…

cây tùng bồng lai
Cây tùng bồng lai – Chọn cây phong thủy theo tuổi

Nếu bạn đang muốn lựa chọn cây phong thủy trong nhà thì hãy tham khảo các cây như cây tùng bồng lai, cây tùng la hán, cây lộc vừng, cây vạn niên thanh,… Đây đều là những cây ưa nước, dễ chăm sóc và thích hợp trang trí tại bàn uống nước hoặc bàn làm việc.

Cây phong thủy theo tuổi Dậu

Nếu bạn là người tuổi Dậu, chắc hẳn bạn là một người cực kỳ chăm chỉ, khéo léo, cần cù trong công việc. Tuy nhiên, bạn lại thường không gặp may mắn trong công việc. Vì vậy các cây phong thủy để bàn như cây sen đá, cây đế vương, cây phát lộc,… sẽ giúp bạn hút tài lộc, may mắn trong công việc.

Cây phong thủy theo tuổi Tuất

Có thể nói, khi nhắc tới tuổi Tuất, mọi người đều nghĩ ngay tới đức tính trung thành, thật thà và cực kỳ ngay thẳng. Nếu bạn sinh vào các năm 1958, 1970, 1982, 1994, 2006, 2017 thì chắc hẳn bạn là người sở hữu những đức tính này.

Các loại cây như cây phú quý, cây tùng bồng lai, cây kim tiền,… sẽ phù hợp với bạn. Ngoài ra, đây là những cây phong thủy rất thích hợp để tặng quà nhân dịp khai trương, sinh nhật mà bạn có thể tham khảo.

Cây phong thủy theo tuổi Hợi

Trong 12 con giáp, tuổi Hợi là tuổi có lá số tử vi đẹp nhất. Những người cầm tinh con Lợn thường có tính cách ôn hòa, khéo léo và thường gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống.

Nếu bạn thuộc tuổi Hơi, hãy lựa chọn các loại cây phong thủy như cây Lan Hồ Điệp, cây hồng môn, cây lưỡi hổ,… để hút tài lộc, đem đến sức khỏe và thịnh vượng đến cho gia chủ.

Trên đây, Cách Decor đã giới thiệu đến bạn các loại cây phong thủy theo tuổi trong 12 con giáp mà bạn có thể tham khảo. Đừng quên theo dõi chúng mình để bỏ túi kinh nghiệm trang trí và cải tạo nhà cửa nhé!

Bài viết liên quan