8 bước cải tạo nhà xưởng tiết kiệm chi phí

5/5 - (1 vote)

Nhà xưởng sau thời gian dài hoạt động có thể xuống cấp và gây ảnh hưởng đến quá trình sản xuất. Vì vậy, cải tạo nhà xưởng được xem là việc quan trọng để đảm bảo cho việc sản xuất và mở rộng kinh doanh của mỗi doanh nghiệp. Cùng Cách Decor khám phá những thông tin hữu ích về cải tạo nhà xưởng ở bài viết sau đây.

Tại sao nên cải tạo nhà xưởng

Đối với mỗi doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, nhà xưởng có vị trí vô cùng đặc biệt và quan trọng. Với đặc thù riêng của mỗi doanh nghiệp, nhà xưởng có thể là nơi để các máy móc, trang bị kỹ thuật hoặc cũng là nơi tập kết hàng hóa và làm việc của nhiều người.

Theo thời gian, các nhà xưởng hoàn toàn có nguy cơ xuống cấp, không đảm bảo đầy đủ các tiện ích để duy trì hiệu quả hoạt động của công việc và khiến năng suất sản xuất bị suy giảm.

Cải tạo nhà xưởng là công việc rất quan trọng, giúp nâng cao năng suất sản xuất của mỗi doanh nghiệp
Cải tạo nhà xưởng là công việc rất quan trọng, giúp nâng cao năng suất sản xuất của mỗi doanh nghiệp

Cải tạo nhà xưởng đã và đang trở thành nhu cầu rất cấp thiết, việc cải tạo nhà xưởng tốt chắc chắn sẽ mang lại cho doanh nghiệp rất nhiều hiệu quả trong sản xuất và kinh doanh.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị thi công chuyên nghiệp chuyên cải tạo nhà nên việc cải tạo, sửa chữa sẽ diễn ra nhanh chóng, tiện lợi với mức chi phí vô cùng tiết kiệm.

8 bước quan trọng để cải tạo nhà xưởng

Đối với những người mới lần đầu cải tạo nhà xưởng, chắc hẳn sẽ còn có rất nhiều thắc mắc và bỡ ngỡ. Để giúp các bạn có thêm thật nhiều thông tin bổ ích Cách Decor đã tổng hợp được 8 bước quan trọng để bạn có thể tham khảo sau:

Đánh giá nhu cầu sử dụng

Trước khi bắt tay vào quá trình cải tạo nhà xưởng, các bạn cần đánh ra chính xác nhu cầu sử dụng của mình để có những lựa chọn cải tạo, sửa chữa phù hợp.

Trên thực tế, không phải bất cứ nhà xưởng nào cũng có các công năng sử dụng riêng mà sẽ thay đổi tùy thuộc vào mô hình sản xuất của các đơn vị kinh doanh.

Cần xác định nhu cầu sử dụng để lên kế hoạch cải tạo nhà xưởng phù hợp, hiệu quả
Cần xác định nhu cầu sử dụng để lên kế hoạch cải tạo nhà xưởng phù hợp, hiệu quả

Nếu như đơn vị của bạn chuyên dùng nhà xưởng để tập kết sản phẩm trước khi bán ra thị trường thì cần đảm bảo các yếu tố về nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng,… để sản phẩm không bị hư hỏng hay bị các vi khuẩn gây hại.

Còn ngược lại, nếu xưởng của bạn được dùng là nơi để các công nhân sản xuất thì cần đảm bảo về sự thông thoáng, ánh sáng, hệ thống điện, nước,…

Chính vì thế, trước khi đưa ra quyết định cải tạo nhà xưởng, hãy xem xét thật kỹ những nhu cầu sử dụng để tránh gây nên sự lãng phí, tốn kém nhiều thời gian.

Tham khảo: 5 ý tưởng cải tạo nhà kho thành nhà ở siêu tiết kiệm

Khảo sát hiện trạng nhà xưởng khi cải tạo nhà xưởng

Nhà xưởng sau thời gian dài sử dụng sẽ bị xuống cấp trầm trọng, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tiến độ làm việc và có thể gây mất an toàn trong lao động. Trước khi đưa ra được các hạng mục cải tạo, các bạn cần khảo sát và đánh giá thật chính xác hiện trạng để biết cần hoặc không cần cải tạo, sửa chữa những gì. 

Quá trình khảo sát để cải tạo nhà xưởng đạt hiệu quả cao nhất, các bạn có thể liên hệ các đơn vị thi công, thiết kế để tham gia tư vấn, khảo sát cùng.

Hiện nay, các đơn vị thi công và thiết kế thường miễn phí dịch vụ khảo sát trước để từ đó cân nhắc và thỏa thuận được các điều khoản hợp đồng cải tạo sau đó. 

Tổng hợp các danh mục cần cải tạo nhà xưởng

Sau quá trình khảo sát, các bạn sẽ xác định được các danh mục cần cải tạo, từ đó có kế hoạch chi tiết về việc sử dụng các loại vật liệu nào.

Việc xác định rõ các danh mục cải tạo sẽ giúp bạn nắm rõ chính xác các công việc cần thực hiện, giúp rút ngắn thời gian và hạn chế tối đa các khoản chi phí phát sinh trong quá trình sửa chữa, cải tạo nhà xưởng.

Tổng hợp các danh mục cần cải tạo phù hợp theo điều kiện và nhu cầu sử dụng
Tổng hợp các danh mục cần cải tạo nhà xưởng phù hợp theo điều kiện và nhu cầu sử dụng

Theo chia sẻ của nhiều người, khi có bản kế hoạch chi tiết các danh mục cần cải tạo, đơn vị thi công sẽ hiểu rõ hơn về công trình của bạn và có phương án hoàn thiện nhanh chóng. Đồng thời, đơn vị chủ đầu tư cũng sẽ dễ dàng quan sát, giám sát công trình trong quá trình thi công.

Lập kế hoạch dự toán ngân sách

Để quá trình cải tạo nhà xưởng diễn ra nhanh chóng, các bạn cần chuẩn bị thật kỹ ngân sách chi tiêu để kịp thời mua các nguyên vật liệu và sắm sửa các trang thiết bị, nội thất,… cần thay thế.

Để giúp tiết kiệm tối đa các khoản chi tiêu, các bạn có thể tham khảo ý kiến của các đơn vị thi công để nhận được sự tư vấn phù hợp nhất.

Trong nhiều trường hợp, nếu điều kiện tài chính chưa tốt thì việc nắm chắc các khoản ngân sách chi tiêu sẽ giúp bạn có kế hoạch để vay mượn hiệu quả. Hãy chuẩn bị thật tốt mọi yếu tố, nhất là tài chính trước khi tiến hành sửa chữa, cải tạo nhà xưởng các bạn nhé.

Lựa chọn đơn vị thi công

Bước quan trọng tiếp theo trước khi cải tạo nhà xưởng chính là lựa chọn một đơn vị thi công thật chuyên nghiệp, uy tín và tận tâm để thi công cho nhà xưởng của bạn.

Các bạn nên chuẩn bị một bản thảo hợp đồng thật chi tiết các công việc để đơn vị thi công có thể nắm rõ, từ đó đảm bảo thời gian và tiến độ thực hiện.

Đảm bảo tiến độ

Trong quá trình thi công, việc đảm bảo hiệu quả thi công và tiến độ xây dựng là vô cùng quan trọng. Trong sản xuất và kinh doanh, nhà xưởng có vai trò to lớn để đảm bảo chuỗi liên kết và vận hành của sản phẩm, nếu thời gian cải tạo nhà xưởng quá lâu thì sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến việc kinh doanh của đơn vị.

Trong nhiều trường hợp cải tạo nhà xưởng việc không đảm bảo tiến độ đề ra sẽ gây nên rất nhiều chi phí phát sinh cho chủ đầu tư. 

Giám sát và nghiệm thu công trình cải tạo nhà xưởng

Quá trình giám sát cần phải thực hiện liên tục để đảm bảo các hạng mục cải tạo được thực hiện chính xác và đúng tiến độ. Đồng thời, các bạn sẽ sớm phát hiện được những sai sót và có phương án điều chỉnh phù hợp.

Kết thúc quá trình thi công cải tạo nhà xưởng, cần nghiệm thu lại công trình để đảm bảo mọi yếu tố đều phù hợp và đáp ứng tối đa cho mọi nhu cầu làm việc và sử dụng của nhà xưởng.

Đưa công trình vào sử dụng

Sau quá trình thi công, nhà xưởng cần có một thời gian ngắn để thử vận hành, từ đó phát hiện ra những nhược điểm cần nâng cấp, chỉnh sửa. Thời gian này cả đơn vị thi công và chủ đầu tư cần hết sức chú ý để sớm đưa ra được những lưu ý, chỉnh sửa kịp thời.

Lưu ý khi cải tạo nhà xưởng tại Hà Nội

Một số lưu ý hàng đầu cần phải quan tâm khi sửa chữa, cải tạo:

Lựa chọn các sản phẩm, vật liệu dành riêng cho nhà xưởng để đảm bảo độ bền và hiệu quả sản xuất
Cải tạo nhà xưởng cần lựa chọn các sản phẩm, vật liệu bền và chất lượng
  • Có bản vẽ kỹ thuật đầy đủ, chi tiết về nhà xưởng để đơn vị thi công dễ dàng thi công, sửa chữa.
  • Khi cải tạo nhà xưởng cần lựa chọn sử dụng các loại sơn chống nóng dành riêng trên bề mặt tôn để tăng độ bền theo thời gian
  • Lựa chọn sơn epoxy để phủ nền, giúp nhà xưởng bên và có thể chịu được tác động lớn trong quá trình thi công, cải tạo
  • Hãy tham khảo những mẫu thiết kế nhà xưởng hiện đại, ấn tượng trước khi cải tạo nhà xưởng để mang đến cho nhà xưởng của mình những giải pháp cải tạo phù hợp.

Xem thêm: 7 bước cải tạo phòng ngủ “chuẩn không cần chỉnh”

Hy vọng rằng với những thông tin trên, các bạn sẽ có thêm thật nhiều kiến thức bổ ích để cải tạo nhà xưởng. Cách Decor xin hẹn gặp bạn ở những bài viết chia sẻ về cải tạo phòng sau. 

Bài viết liên quan