5 lưu ý khi cải tạo nhà phố bạn nên biết

Cải tạo nhà phố là dịch vụ phổ biến tại Cách Decor trong thời điểm mà xu hướng “Ăn ngon – Mặc đẹp” đang chiếm lĩnh thị trường. Sau đây, là những phương án thiết kế kèm những lưu ý cho khách hàng quan tâm tới dịch vụ cải tạo nhà phố đẹp của chúng tôi!

Gợi ý những phương án cải tạo nhà phố

Bạn có thể tham khảo những phương án thiết kế sau đây để lựa chọn sử dụng cho ngôi nhà của mình:

Cải tạo nhà phố bằng cách sửa chữa mặt tiền

Thiết kế cải tạo nhà phố đòi hỏi phải có kinh nghiệm quan sát, đánh giá hiện trạng để đưa ra phương án tu sửa hợp lý nhất. Một trong những cách thay đổi diện mạo nhà phố quan trọng đó là cải tạo mặt tiền.

Đây là nơi mà tiếp xúc trực tiếp nhiều nhất với các tác nhân gây hư hỏng như ánh nắng mặt trời, bụi, gió, nắng, mưa,… Cách Decor hiện nay có nhiều cách để tu sửa lại mặt tiền mà đơn giản nhất là sửa và sơn lại toàn bộ phần mặt tiền.

Cải tạo nhà phố bằng cách sửa chữa mặt tiền
Một trong những cách thay đổi diện mạo nhà phố quan trọng đó là cải tạo mặt tiền.

Cũng giống khi cải tạo nhà vườn quy trình thực hiện tuy đơn giản nhưng nếu không thực hiện đúng cách, bề mặt sơn dễ bị bong tróc, phai màu hoặc phát sinh các sự cố khiến công trình không mang lại vẻ đẹp như ý muốn. Vì vậy, chúng tôi khuyến nghị khách hàng nên liên hệ với các đơn vị thi công chuyên nghiệp để được sửa chữa, cải tạo nhà phố an toàn, thuận tiện.

Xây thêm tầng khi cải tạo nhà phố

Với việc diện tích xây dựng ngày càng khan hiếm, cải tạo nhà phố 2 tầng bằng cách xây nhiều tầng là phương án được nhiều người lựa chọn. Cải tạo nhà 1 tầng thành 2 tầng là giải pháp tối ưu cho những ngôi nhà cần mở rộng không gian, tăng công năng, mặt bằng hữu ích sử dụng,….

Xây thêm tầng khi cải tạo nhà phố
Để đảm bảo công trình không vi phạm pháp luật buộc phải phá dỡ thì chủ đầu tư cũng phải tuân thủ quy định xây số tầng.

Để đảm bảo công trình không vi phạm pháp luật buộc phải phá dỡ thì chủ đầu tư cũng phải tuân thủ quy định xây số tầng. Khi quy hoạch, cải tạo nhà liền kề phải tính đến nhiều yếu tố, cùng với đó là thêm tầng, phòng ngăn cách, mở thêm cửa, gia cố hệ thống móng, sàn, tường,…

Mặc dù phương án này khá tốn kém nhưng khách hàng vẫn lựa chọn vì tính hiệu quả và tính thẩm mỹ của nó. Khách hàng nên liên hệ với đơn vị thi công để kiến ​​trúc sư quan sát, đánh giá hiện trạng để từ đó có được bản thiết kế chu đáo nhất.

Cải tạo nhà phố bằng cách mở rộng diện tích nhà

Đây là phương án xây dựng và cải tạo nhà phố khá phổ biến. Thông thường, chủ nhà mở rộng diện tích sang hai bên hoặc ra phía sau của ngôi nhà nếu còn một lô đất trống.

Lúc này, thiết kế sẽ được kết nối trực tiếp với cấu trúc hiện có của ngôi nhà, giúp tăng công năng sử dụng của ngôi nhà một cách hiệu quả hơn.

Cải tạo nhà phố bằng cách mở rộng diện tích nhà
Đây là phương án xây dựng và cải tạo nhà phố khá phổ biến.

Thiết kế lại toàn bộ nội thất trong nhà

Thiết kế cải tạo nhà phố mang đến cho ngôi nhà của bạn một diện mạo mới và hoàn hảo hơn. Bạn có thể lựa chọn phong cách thiết kế yêu thích để biến hóa nội thất ngôi nhà của mình. Hoặc cũng có thể trang trí của ngôi nhà của bạn và chỉ cải tạo nội thất của một số phòng để tiết kiệm tiền.

Để có thể đưa ra phương án cải tạo nhà phố hợp lý nhất trong phần nội thất thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn dựa vào sở thích cũng như là đặc điểm kết cấu ngôi nhà cũ.

 • Với không gian nhà phố hiện nay thì diện tích khiêm tốn, bạn nên lựa chọn thiết kế nội thất theo phong cách tối giản.
 • Tạo sự thống nhất trong toàn bộ thiết kế không gian.

Xem thêm: Cải tạo nhà có cần xin phép không? Những quy định cải tạo nhà ở bạn cần lưu ý 2022

Những khó khăn trong việc cải tạo nhà phố

Thiết kế cải tạo nhà phố nhỏ không hề đơn giản mà vô cùng phức tạp và khắt khe. Toàn bộ kết cấu phải được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi tiến hành thi công. Phần điện nước không được xây dựng như mới nên đường đi rất tốn kém và phức tạp.

Những khó khăn trong việc cải tạo nhà phố cần lưu ý
Thiết kế cải tạo nhà phố nhỏ không hề đơn giản mà vô cùng phức tạp và khắt khe.

Vị trí của bức tường cũng cần được gia cố vì mối liên kết tĩnh không được chắc chắn theo năm tháng. Với sự phức tạp trong việc xây dựng cải tạo nhà phố đẹp thì việc đòi hỏi về vấn đề thợ xây cũng cần được chú trọng.

Sửa chữa, cải tạo nhà phố cần lưu ý những điều gì?

Dưới nhu cầu sử dụng dịch vụ cải tạo nhà ngày càng được nhiều người sử dụng, Cách Decor sẽ gợi ý cho bạn những lưu ý sau:

Xác định nhu cầu, mục tiêu cũng như mục đích khi cải tạo nhà phố

 • Mục đích cải tạo nhà là để ở hay để kinh doanh, cho thuê hay bán lại?
 • Nhu cầu sử dụng cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp, bạn đang cần một nhà bếp như thế nào?phòng khách ra sao?… Các câu trả lời cho những câu hỏi này sẽ là yếu tố chính để dẫn dắt bố trí nội thất, ngân sách và các yếu tố khác cần thiết cho căn nhà.
 • Các loại hạng mục, số lượng các phòng, khu vực cần cải tạo tổng thể không gian sống? Bàn bạc và thống nhất với mọi người trong gia đình về nhu cầu – mục đích cải tạo nhà phố của mình.
 • Cải tạo nhà phố lựa chọn theo phong cách thiết kế phù hợp: Việc lựa chọn này không có câu trả lời đúng hay sai bởi điều này phụ thuộc rất nhiều vào sở thích cá nhân. Có người thích chọn phong cách tối giản hiện đại trong khi người khác lại muốn lựa chọn sang trọng cổ điển…
Sửa chữa, cải tạo nhà phố cần lưu ý những điều gì?
Mục đích cải tạo nhà phố là để ở hay để kinh doanh, cho thuê hay bán lại?

Nghiên cứu trước tình hình hiện tại trước khi cải tạo nhà phố

 • Tìm kiếm và nghiên cứu các thông tin giấy tờ hồ sơ liên quan đến căn nhà trước đây chẳng hạn như bản vẽ xây dựng, các chi tiết liên quan đến vật liệu thô và hoàn thiện, giấy phép xây dựng …Đặc biệt chú ý vật liệu sử dụng trước đây, chúng ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định cải tạo nhà phố.
 • Tình hình nội thất hiện tại, thiết bị gia dụng… và giải pháp cho việc tái sử dụng, bảo quản, bảo vệ;
 • Hiện trạng mặt bằng trước khi cải tạo và phương án tìm chỗ ở tạm thời trong thời gian cải tạo sửa chữa nhà;
 • Trong quá trình tiến hành cải tạo nhà phố sẽ gây ảnh hưởng lớn đến những nhà xung quanh. Vì vậy cần chia sẻ và nói với hàng xóm xung quanh để nhận sự cảm thông, hỗ trợ trong thời gian sửa nhà.

Xác định ngân sách trước khi cải tạo nhà phố

 • Cải tạo sửa chữa nhà chính là quá trình mà bạn đầu tư vào tổ ấm, không gian sống và trải nghiệm sử dụng. Chính vì thế xét về khía cạnh đầu tư, việc bạn xác định ngân sách quyết định dự án thành công.
Xác định ngân sách trước khi cải tạo nhà phố
Nói cách khác bạn cần phải dự tính dùng bao nhiêu tiền vào căn nhà của mình

Nói cách khác bạn cần phải dự tính dùng bao nhiêu tiền vào căn nhà của mình (Vì ngoài căn nhà, bạn còn những khoản đầu tư khác chẳng hạn như sinh hoạt, như kinh doanh, bất động sản, xe cộ …và cuộc sống)

 • Trong việc xác định ngân sách, bạn cũng không cần phải tìm những chuyên gia về lĩnh vực giá vật liệu xây dựng và chi phí cải tạo nhà phố. Vì những chuyên gia sẽ đưa ra lời khuyên phù hợp cho bạn với quyết định chi tiêu đầu tư, nguồn vốn của bạn. Họ chỉ hỗ trợ Bạn phân tích theo góc độ chuyên môn về cải tạo – sửa chữa – xây dựng – vật liệu – kiến trúc…
 • Xác định nguồn vốn cũng như số tiền mặt hiện có, ngoài ra việc vay mượn cần cân nhắc về trả lãi hàng tháng… Nếu có thể, cần lựa chọn những đơn vị thi công, tư vấn của những cá nhân, đơn vị tài chính, ngân hàng uy tín.

Sau khi đã xác định được ngân sách khả thi, mọi quyết định về cải tạo nhà phố, mua bán thiết bị nội thất, gia dụng, thiết kế và một bản kế hoạch chi tiết… đều theo sát ngân sách trên.

Lập kế hoạch cải tạo nhà phố chi tiết nhất có thể

Xây dựng một kế hoạch là chìa khóa cho việc hoàn thiện một cách hiệu quả. Đã đến lúc bạn cần phải cùng bàn bạc với những cá nhân, đơn vị có chuyên môn, những người có kinh nghiệm – Họ sẽ đảm nhận việc phân tích, tư vấn, lắng nghe quan điểm để cùng bạn lập ra những bản kế hoạch phù hợp nhất;

Lưu ý về giấy phép cải tạo nhà phố

Trường hợp nếu như việc cải tạo có tác động kết cấu chịu lực, thay đổi công năng sử dụng, tác động mặt tiền cũng như chiều cao và quy mô,…

Bạn sẽ cần phải nộp hồ sơ xin cải tạo nhà tại UBND cấp quận/huyện gồm có:

 • Đơn đề nghị xin cấp giấy phép cải tạo nhà
 • Bản vẽ thiết kế và cải tạo nhà phố
 • Ảnh chụp lại hiện trạng
 • Bản sao để chứng minh về quyền sử dụng đất, sở hữu nhà;
Lưu ý về giấy phép cải tạo nhà phố
Giấy phép đề nghị cấp phép cải tạo nhà phố

Dịch vụ cải tạo nhà phố trọn gói tại Cách Decor

Sửa chữa, cải tạo là nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống của mỗi người, vì vậy Cách Decor liên tục nhận được những thắc mắc của khách hàng về dịch vụ sửa chữa nhà phố…

Để giải đáp những thắc mắc này, Cách Decor xin mang đến cho khách hàng dịch vụ sửa chữa, cải tạo nhà phố uy tín nhất trong bài viết này, mời bạn đọc theo dõi:

Dịch vụ cải tạo nhà phố trọn gói tại Cách Decor
Sửa chữa, cải tạo nhà phố là nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống của mỗi người

Bên cạnh đó, nhiều người vẫn tỏ ra nghi ngại về chất lượng cũng như giá thành của các dịch vụ cải tạo nhà phố. Tại Cách Decor, quy trình xây sửa nhà được thực hiện theo 4 bước bao gồm:

 • Nhận thông tin khách hàng để khảo sát cụ thể
 • Đưa ra bảng giá dịch vụ chi tiết theo các yếu tố cụ thể
 • Làm hợp đồng hợp đồng với khách hàng trong việc xây dựng cải tạo nhà phố
 • Thực hiện và bàn giao theo yêu cầu với tiến độ đầy đủ

Xem thêm: Mách bạn 3 cách để cải tạo phòng trọ cũ vô cùng đơn giản

Hình ảnh dịch vụ cải tạo nhà phố tại Cách Decor

Khi chúng tôi tiếp nhận nguyện vọng sửa sang lại ngôi nhà mà gia đình bà Bích đã sử dụng hơn 20 năm, chúng tôi nhận ra rằng mọi thứ đã xuống cấp, từ kiến ​​trúc đến nội thất của ngôi nhà.

Căn nhà quá chật hẹp, không đủ cho gia đình bà Bích với 3 thế hệ sinh sống và sử dụng.

Giai đoạn 1: Phá dỡ công trình, lên ý tưởng

Giai đoạn đầu tiên của dự án cải tạo nhà phố này đã được Cách Decor đặc biệt chú trọng phần kết cấu. Các bức tường đã được bảo trì một phần và những phần quá cũ, hư hỏng hoặc cần mở rộng đã được phá bỏ.

Hình ảnh dịch vụ cải tạo nhà phố tại Cách Decor
Cải tạo nhà phố trở nên khác biệt với không gian chật hẹp cũ

Toàn bộ phần nền gạch, hệ thống điện, nước đã được tháo dỡ, bao gồm cả các mảnh vỡ và hoàn toàn trở lại địa hình nguyên bản. Giai đoạn này không đòi hỏi nhiều kỹ thuật nên chi phí rất thấp.

Giai đoạn 2: Tu sửa theo kế hoạch

Giai đoạn 2 của cải tạo nhà phố bao gồm triển khai thi công theo phương án chúng tôi đã thống nhất với chủ nhà. Từ xây dựng lại các phòng đến sơn sửa hoàn thiện bên ngoài của ngôi nhà, đặc biệt chúng tôi hoàn thiện hệ thống điện nước và chống thấm cho gia đình sử dụng được an toàn nhất

Hình ảnh dịch vụ cải tạo nhà phố tại Cách Decor
Giai đoạn 2: Cải tạo nhà phố tu sửa theo kế hoạch

Giai đoạn cuối: Tu sửa nội thất và bàn giao cho gia đình

Sau khi hoàn thiện ngoại thất, chúng tôi đo đạc và thiết kế nội thất theo ý muốn của gia chủ. Mục tiêu hàng đầu là mang đến cho gia đình bà Bích một không gian sống hoàn hảo sau khi cải tạo nhà phố xong.

Hình ảnh dịch vụ cải tạo nhà phố tại Cách Decor
Giai đoạn cuối: Công đoạn cải tạo nhà phố bàn giao cho gia đình

Công trình sửa nhà của chị Bích đảm bảo về ánh sáng, phong thủy và tiện ích sử dụng khi giao nhà. Nhiều phòng được mở rộng đặc biệt và có thể bố trí nhiều cây xanh, tiểu cảnh sao cho không gian sống của mình luôn xanh mát và gần gũi với thiên nhiên.

Chắc hẳn bạn đã nắm được những kinh nghiệm trong việc cải tạo nhà phố qua bài viết mà Cách Decor đã tổng hợp. Chúc bạn có được những mẫu thiết kế cải tạo nhà phố đẹp như mong đợi! Đừng quên đón đọc những bài viết chia sẻ về cải tạo nhà tại Cách Decor nhé!

Bài viết liên quan