10 kinh nghiệm cải tạo nhà Hà Nội “chuẩn không cần chỉnh”

5/5 - (2 bình chọn)

Xã hội ngày càng phát triển, cuộc sống của mỗi người ngày một tăng cao nên nhu cầu có một không gian nhà ở càng trở nên cấp thiết. Ở bài viết dưới đây, hãy cùng Cách Decor khám phá những thông tin bổ ích về việc cải tạo nhà Hà Nội và tìm kiếm những địa chỉ sửa chữa cải tạo nhà Hà Nội uy tín nhất hiện nay.

Tại sao nên cải tạo nhà Hà Nội?

Theo thời gian, những ngôi nhà của bạn dần trở nên xuống cấp trầm trọng, gây ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt hàng ngày và tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Thay vì đập đi để xây mới hoàn toàn, rất nhiều người đã lựa chọn phương án cải tạo nhà để mang đến những không gian sinh hoạt mới và ấn tượng. Đặc biệt, việc cải tạo nhà cũng mang đến cho gia chủ rất nhiều lợi ích như:

Cải tạo nhà Hà Nội giúp bạn kiến tạo nên không gian sống hoàn mỹ
10 kinh nghiệm cải tạo nhà Hà Nội “chuẩn không cần chỉnh”
  • Tiết kiệm tiền bạc: Theo thống kê, chi phí của việc cải tạo nhà thường ít hơn từ 50-60% so với việc xây lại mới hoàn toàn. Khi cải tạo nhà, các bạn có thể tận dụng kiến trúc cũ như nền móng nhà, dầm, tường, trụ bê tông, sàn nhà,…. Với mức giá nguyên vật liệu cao như hiện nay, việc cải tạo nhà Hà Nội sẽ giúp bạn tiết kiệm được 1 khoảng tiền khá lớn.
  • Tiết kiệm thời gian: So với việc xây dựng nhà mới, cải tạo nhà Hà Nội sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian như thời gian đi xin giấy phép cải tạo, thời gian thi công,… Việc cải tạo không chỉ vẫn đem lại cho bạn những không gian sống hoàn hảo mà còn giúp bạn rút ngắn được rất nhiều thời gian.
  • Tiết kiệm công sức: Khi tiến hành cải tạo nhà, các bạn không phải tốn quá nhiều công sức để giám sát từng bước như xây dựng ngôi nhà mới. Chắc hẳn đối với những gia đình bận rộn thì việc phải giám sát sẽ ảnh hưởng rất lớn đến công việc và cuộc sống. Chính vì vậy mà tìm đến dịch vụ cải tạo nhà Hà Nội sẽ mang đến cho bạn nhiều sự tiện lợi.

Cải tạo nhà Hà Nội sẽ mang đến cho bạn rất nhiều lợi ích, hãy cân nhắc lựa chọn để nhanh chóng mang đến cho gia đình những không gian sống hoàn mỹ nhất.

10 kinh nghiệm cải tạo nhà Hà Nội

Đối với những người mới lần đầu tiến hành cải tạo nhà chắc hẳn sẽ có rất nhiều bỡ ngỡ, Cách Decor đã tổng hợp 10 kinh nghiệm để cải tạo nhà Hà Nội ở phần bài viết ngay sau đây:

Kiểm tra hiện trạng căn nhà trước khi cải tạo nhà Hà Nội
Kiểm tra hiện trạng căn nhà trước khi cải tạo nhà Hà Nội

Xin cấp phép xây dựng, cải tạo nhà

Điều đầu tiên bạn cần làm trước khi tiến hành cải tạo nhà Hà Nội chính là xin giấy phép xây dựng, cải tạo nhà ở. Đây là giấy tờ pháp lý bắt buộc mà bạn phải có, đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ của bạn trong quá trình thi công xây dựng.

Trong quá trình thi công, đôi khi các bạn sẽ làm ảnh hưởng đến kiến trúc tổng quan đã được quy hoạch hoặc gây ra tình trạng ô nhiễm môi trường do các nguyên vật liệu xây dựng,… Các đơn vị chức năng sẽ đưa giấy phép xây dựng, cải tạo để giám sát và đảm bảo không vi phạm các điều trên.

Bên cạnh đó, những người dân trong khu vực khi biết bạn đã được cấp phép xây dựng sẽ thông cảm và tạo điều kiện để quá trình thi công được diễn ra thuận lợi, nhanh chóng. 

Khảo sát hiện trạng nhà

Để có thể cải tạo nhà Hà Nội, các bạn cần tiến hành khảo sát hiện trạng của nhà để xác định chính xác tình trạng hiện tại của ngôi nhà trên các yếu tố như nền móng, trụ cột, tường, hệ thống điện nước,…. Điều này sẽ giúp bạn hiểu rõ căn nhà và đảm bảo thực hiện chính xác các danh mục cần phải cải tạo.

Để có thể kiểm tra chính xác căn nhà, các bạn có thể nhờ các đơn vị thi công hoặc thiết kế đi cùng để đưa ra đánh giá khách quan và chính xác nhất.

Trước khi khảo sát nhà để có thể cải tạo nhà Hà Nội thì các bạn cũng cần dọn dẹp căn nhà gọn gàng, loại bỏ những đồ vật không cần thiết để có thể nhìn bao quát được toàn bộ căn nhà. Việc này sẽ đóng góp 1 phần quan trọng giúp bạn khảo sát chính xác ngôi nhà.

Lên danh mục cải tạo và lập kế hoạch thi công cải tạo nhà Hà Nội

Sau khi đã khảo sát được hiện trạng căn nhà, các bạn hoàn toàn có thể lên được chi tiết các danh mục cần cải tạo và lập kế hoạch để thi công. Để giúp tiết kiệm được chi phí và rút ngắn được thời gian thi công, các bạn chỉ nên liệt kê các hạng mục thiết yếu, phục vụ nhu cầu sinh hoạt và sử dụng của gia đình mình. Tuyệt đối không sa đà vào cải tạo tất cả, vừa lãng phí lại không hiệu quả.

Một số danh mục mà bạn cần lưu ý khi cải tạo nhà Hà Nội như tường nhà, sàn nhà, trần nhà, hệ thống điện và nước, khả năng chống ẩm, hệ thống hút mùi,…Nếu muốn mở rộng không gian thì có thể nâng tầng hoặc sử dụng các vách ngăn để tạo thêm các không gian. Sau đó, các bạn hãy đưa ra bản kế hoạch thi công với các khoảng thời gian dự kiến, chi phí cố định và phát sinh,…

Cấy cột cải tạo nhà

Chắc hẳn với nhu cầu sử dụng ngày càng tăng, việc mở thêm các không gian là điều vô cùng thiết yếu, nhất là khi gia đình bạn đang có thêm các thành viên mới.

Để làm được điều này, Cách Decor – dịch vụ cải tạo nhà Hà Nội xin gợi ý cho bạn phương pháp cấy cột cải tạo nhà để có thể nâng tầng hiệu quả. Ở phương pháp này, các bạn có thể gia cố thêm khả năng chịu lực của ngôi nhà một cách nhanh chóng, tiết kiệm và cực kỳ hiệu quả.

Tuy nhiên, để có thể thực hiện việc cấy cột cải tạo nhà Hà Nội, các bạn cần lựa chọn đơn vị thi công uy tín, giàu kinh nghiệm thì mới có thể thực hiện. Các bạn cũng cần lưu ý đảm bảo vị trí chính xác, kích thước chính xác của các cột thép, thời gian khô hóa chất,….để giúp việc cấy cột đạt hiệu quả tối đa.

Xem thêm: Cải tạo biệt thự “đẹp như mơ” với 10 Tips đơn giản

Sắp xếp vị trí, chức năng của các phòng

Một ngôi nhà hoàn hảo không chỉ được đánh giá trên các tiêu chí về thẩm mỹ, kiến trúc,… mà còn cần phải đảm bảo đáp ứng được các chức năng. Đối với các lối kiến trúc cũ, việc sắp xếp hay bố trí các căn phòng thường khá bất hợp lý, gây lãng phí diện tích cho ngôi nhà.

Vì vậy, khi tiến hành cải tạo nhà Hà Nội, các bạn hãy sắp xếp lại vị trí và chức năng của các phòng một cách hài hòa và hiệu quả nhất.Đối với việc sắp xếp vị trí, hãy tập trung các không gian sinh hoạt chung ở một nơi nhất định, giúp mở rộng diện tích sử dụng mà vẫn đáp ứng được tối đa nhu cầu sử dụng của các thành viên. Điều này sẽ giúp các thành viên thêm gắn bó và có thêm nhiều thời gian trải nghiệm chung.

Đồng thời, những không gian riêng tư dành cho nghỉ ngơi sẽ được bố trí tách biệt khỏi những không gian chung để mang lại sự yên tĩnh, kín đáo.  Cải tạo nhà Hà Nội không khó chỉ cần làm theo các quy trình thì có thể đảm bảo được chất lượng.

Tận dụng những đồ sẵn có khi cải tạo nhà Hà Nội

Tận dụng những đồ sẵn có là giải pháp tiết kiệm khi cải tạo nhà Hà Nội, nếu như các kết cấu của ngôi nhà vẫn có thể tái sử dụng thì bạn chỉ cần sửa chữa hoặc cải tạo thêm mà không phải phá bỏ. Tuy nhiên, việc sửa chữa cần phải dựa trên điều kiện thực tế, nếu có thể tận dụng lại thì nên khảo sát thật kỹ để đảm bảo an toàn và tuổi thọ trong quá trình sử dụng.

Những không gian mới sau khi cải tạo nhà Hà Nội
Những không gian mới sau khi cải tạo nhà Hà Nội

Ví dụ như khi bạn cải tạo lại bức tường đã bị bong tróc thì bạn cần phải làm sạch phần sơn cũ, chỗ bị bong tróc, các vết bẩn, nấm mốc,… rồi sau đó mới tiến hành sơn mới.

Ngoài ra, để cải tạo nhà Hà Nội đối với hạng mục đồ nội thất trong nhà, các bạn hoàn toàn có thể tận dụng lại cho không gian mới của gia đình mình. Ngoài ra, khi tiến hành lựa chọn đồ nội thất mới, các bạn cần đảm bảo công năng sử dụng, kiểu dáng phù hợp với phong cách thiết kế chung,… đặc biệt là những món đồ nội thất thông minh và tích hợp nhiều tiện ích.

Cân nhắc việc thêm tầng khi cải tạo nhà Hà Nội

Đối với những gia đình mới có thêm thành viên mới, việc mở rộng các không gian sinh hoạt là điều vô cùng cần thiết. Giải pháp cho điều này chính là việc cân nhắc thêm tầng hoặc là các không gian gác xép. Để có thể nâng thêm tầng, các bạn cần quan tâm đến cấu trúc của căn nhà, độ chắc chắn của nền móng hay các trụ bê tông xung quanh,…

Trong trường hợp chưa đảm bảo, các bạn cần có phương án cấy cột để tăng khả năng chịu lực trước khi tiến hành nâng thêm tầng. Bên cạnh giải pháp nâng thêm tầng, rất nhiều gia đình cũng đã lựa chọn việc tạo thêm các gác xép cho ngôi nhà của mình. Tuy nhiên, việc tạo thêm gác xép chỉ phù hợp đối với những ngôi nhà có trần nhà cao và hệ thống tường, trụ cột,… vẫn còn chắc chắn.

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp để làm gác xép cho căn nhà của bạn như gác xép khung thép, gác xép khung gỗ,… Mỗi loại sẽ có những mức chi phí khác nhau mà bạn nên cần nhắc để phù hợp với điều kiện tài chính của mình. Cải tạo nhà Hà Nội tại Cách Decor luôn mang đến cho bạn sự hài lòng nhất.

Lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp

Phong cách thiết kế được coi là “linh hồn” cho mỗi ngôi nhà. Khi cải tạo nhà Hà Nội, các bạn cần lựa chọn cho mình được một phong cách thiết kế hợp lý, phù hợp với nhu cầu sử dụng và trải nghiệm của gia đình bạn. Việc lên ý tưởng về phong cách thiết kế cần phải thực hiện trước khi bắt tay vào thi công, các bạn nên nhờ các đơn vị thiết kế để tạo nên các bản vẽ hoàn chỉnh và chi tiết.

Hiện nay, cải tạo nhà Hà Nội với nhiều phong cách thiết kế khác nhau. Bạn có thể ứng dụng vào ngôi nhà của mình như phong cách hiện đại, phong cách cổ điển, phong cách tân cổ điển, phong cách tối giản,… Mỗi phong cách sẽ có những ưu điểm – nhược điểm riêng biệt để phù hợp với từng thực tế căn nhà.

Sử dụng vách ngăn thay thế tường bê tông

Xu hướng xây dựng, cải tạo nhà Hà Nội chính là sử dụng những vách ngăn để thay thế cho các khung tường bê tông. Điều này không chỉ giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí mà còn giúp các không gian thêm thông thoáng, tạo nên sự kết nối giữa các thành viên trong gia đình và tăng giá trị thẩm mỹ cho căn nhà.

Các bạn có thể tham khảo những mẫu vách ngăn bằng kính, gỗ, tủ gỗ,….để mang đến cho ngôi nhà của mình những sự “lột xác” hoàn hảo.

Lựa chọn đơn vị thi công cải tạo nhà Hà Nội uy tín

Đơn vị thi công là nhân tố quyết định đến việc hiện thực hóa mọi ý tưởng của bạn. Các bạn hãy lựa chọn cho mình những đơn vị thi công uy tín, giàu kinh nghiệm và tận tâm với nghề để mang đến những sự tư vấn bổ ích và chính xác. 

Đồng thời, trước khi tiến hành thi công, các bạn cần soạn hợp đồng với các danh mục cần cải tạo và từng yêu cầu trong đó. Điều này sẽ giúp đảm bảo chính xác và phòng ngừa nhiều tình huống không mong muốn có thể xảy ra.

Top 3 địa chỉ sửa chữa cải tạo nhà Hà Nội

Nhu cầu sửa chữa, cải tạo nhà càng tăng đồng nghĩa rằng ngày càng có nhiều địa chỉ sửa chữa. Thế nhưng, để lựa chọn được các đơn vị uy tín cần phải dựa vào rất nhiều yếu tố. 

Cải tạo nhà Hà Nội tại Cách Decor

Để giúp các bạn có thêm kiến thức để lựa chọn những đơn vị cải tạo nhà Hà Nội, Cách Decor xin phân tích một số yếu tố như sau:

  • Cải tạo nhà Hà Nội với sự chuyên nghiệp: Hiện nay, phong cách làm việc chuyên nghiệp là điểm cộng đắt giá cho mỗi dịch vụ cải tạo nhà Hà Nội. Sự chuyên nghiệp được thể hiện ở sự chính xác trong công việc, đảm bảo tiến độ thi công và cách giải quyết tình huống văn minh, lịch sự. Đặc biệt, những đơn vị có hợp đồng xây dựng càng chi tiết thì sẽ càng đảm bảo được sự chuyên nghiệp của mình trong quá trình làm việc.
  • Cải tạo nhà Hà Nội với đội ngũ giàu kinh nghiệm: Trên thực tế, tay nghề xây dựng sẽ càng được nâng cao dần theo năm tháng. Chính vì thế, mẹo để lựa chọn những đơn vị giàu kinh nghiệm sẽ dựa vào số năm họ làm việc và các công trình thực tế. Các bạn có thể tham khảo những công trình trước đó để đưa ra được sự lựa chọn và đánh giá phù hợp.
  • Tận tâm: Những đơn vị cải tạo nhà Hà Nội thực hiện thi công, sửa chữa tận tâm chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những lợi khuyên hữu ích và luôn lắng nghe, thấu hiểu những tâm tư, nguyện vọng của bạn.

Sau đây, chúng tôi xin được giới thiệu Top 3 địa chỉ sửa chữa cải tạo nhà Hà Nội:

Đơn vị cải tạo nhà Hà Nội
Đơn vị cải tạo nhà Hà Nội

Sửa chữa cải tạo nhà Hà Nội tại Nhà Việt

Sửa chữa nhà Việt là đơn vị hàng đầu Việt Nam chuyên phục vụ các dịch vụ cải tạo nhà Hà Nội như: lên ý tưởng thiết kế, xây dựng, sửa mới, cải tạo nhà cũ trọn gói. Không chỉ sở hữu đội ngũ kiến trúc sư sáng tạo với những ý tưởng thiết kế độc đáo, đội ngũ công nhân và kỹ thuật cũng rất dày dặn kinh nghiệm để kiến tạo nên những không gian sống hoàn mỹ cho bạn và những người thân yêu.

Với tiêu chí luôn luôn nỗ lực phụng sự khách hàng, Sửa chữa, cải tạo nhà Hà Nội của nhà Việt đã và đang chinh phục được đông đảo sự quan tâm và lựa chọn của rất nhiều khách hàng. Trong tương lại, Sửa chữa nhà Việt hy vọng sẽ trở thành nhà thầu uy tín và chất lượng nhất tại Việt Nam.

Địa chỉ: Văn Phòng: P205, Nhà A2, Ngõ 109, Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội

Địa chỉ 1: 650 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội

Địa chỉ 2: 165 Xuân Thủy, Cầu giấy, Hà Nội

Địa chỉ 3: 174 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 0915.486.555 – 0915.10.40.80

Email: [email protected]

Cải tạo nhà Hà Nội với đơn vị nội thất MagicHome

Công ty cổ phần kiến trúc và nội thất MagicHome tự hào khi là đơn vị luôn giữ vững vị trí Top đầu trong dịch vụ sửa chữa, cải tạo nhà Hà Nội hiện nay. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và xây dựng, đơn vị đã và đang sở hữu cho mình đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm và luôn tận tâm, hết mình để mang đến cho khách hàng sự hài lòng nhất. 

Cải tạo nhà Hà Nội với dịch vụ thiết kế, các bạn sẽ được tư vấn và gợi ý các phong cách phù hợp theo sở thích cá nhân và phong thủy của gia đình. Cùng với đó, quá trình thi công, cải tạo nhà cũng được đảm bảo nghiêm ngặt bởi đội ngũ giám sát viên chuyên nghiệp.

Địa chỉ: Showroom: Tầng 2A Tòa N09B2 khu đô thị mới Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội

Địa chỉ: Số 8LK6A, Đường Nguyễn Văn Lộc, Khu C17 Bộ Công An, Phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội

Điện thoại: 0902 886 644

Đội thợ sửa chữa Hà Nội

Đội thợ sửa chữa Hà Nội tập hợp rất nhiều thợ giỏi đến từ khắp mọi miền đất nước, chuyên tập trung vào xử lý các trường hợp cải tạo nhà Hà Nội khó nhất từ trước đến nay. Phương châm hoạt động của đội là uy tín – thẩm mỹ – chất lượng – tiết kiệm, các bạn chắc chắn sẽ vô cùng hài lòng với sự phục vụ của đơn vị trong quá trình cải tạo nhà của mình.

Địa chỉ: Địa chỉ: Vân Nội, Đông Anh, Hà Nội

Điện thoại: 0936 106 598 – 0979 071 598

Email: [email protected]

Báo giá cải tạo nhà Hà Nội

Cách Decor xin gửi đến bạn báo giá cải tạo nhà Hà Nội tham khảo:

Không gian nhà hiện đại
Không gian nhà hiện đại

Đập phá bê tông: 550.000VNĐ/m2

Đập tường gạch: 170.000VNĐ/m2

Đục gạch ốp tường: 65.000VNĐ/m2

Nâng nền: 230.000VNĐ/ m2

Làm bê tông lót móng đá: 850.000 – 2.950.000 VNĐ/m2

Xây tường: 470.000 – 530.000VNĐ/m2

Láng nền: 80.000 – 110.000VNĐ/m2

Lợp ngói: 145.000VNĐ/m2

Sơn nội thất: 8.000 – 20.000VNĐ/m2

Xem thêm: Top 6 lưu ý hàng đầu khi cấy cột cải tạo nhà

Hy vọng rằng với những thông tin trên, các bạn đã hiểu thêm về cải tạo nhà Hà Nội. Cách Decor xin hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết sau.

Bài viết liên quan