Bật mí cách cải tạo nhà gỗ 3 gian sang chảnh siêu tiết kiệm

5/5 - (1 vote)

Cải tạo nhà  là một những cách giúp không gian của bạn trở nên sạch sẽ, gọn gàng hơn đồng thời giúp làm cho ngôi nhà trở nên mới mẻ mà lại không tốn quá nhiều chi phí. Để cải tạo nhà gỗ một cách hợp lý, đẹp và tiết kiệm kinh phí, bạn có thể tham khảo một số kinh nghiệm cải tạo nhà gỗ 3 gian trong bài viết mà Cách Decor đã tổng hợp dưới đây.

Những ý tưởng cải tạo nhà gỗ siêu tiết kiệm

Đầu tiên, trước khi thực hiện việc cải tạo nhà gỗ 3 gian, bạn cần hiểu việc sửa chữa không gian trên nền nhà gỗ 3 gian cũ là điều không hề đơn giản.

Những ý tưởng cải tạo nhà gỗ 3 gian siêu tiết kiệm
Những ý tưởng cải tạo nhà gỗ 3 gian siêu tiết kiệm

Chính vì thế, bạn cần khảo sát và tính toán chi tiết về khả năng chịu tải của cấu trúc cũ để từ đó có thể tạo sự liên kết chặt chẽ giữa không gian cũ và mới. Một số hạng mục bạn có thể tham khảo sửa chưa khi cải tạo nhà gỗ cấp 4 như sau:

  • Cải tạo, nâng cấp nhà 3 gian trở thành nhà tầng, nhà chữ L hiện đại,…
  • Kê nền, cơi nới, nâng mái, chuyển đổi công năng sử dụng.
  • Sửa chữa và hoàn thiện hệ thống điện nước.
  • Sơn nhà, chống thấm, sơn cửa, chống nóng…
  • Ốp lại nền, tường…
  • Cải tạo công trình phụ, phòng ngủ, phòng bếp.
  • Thiết kế, thi công trần chống nóng, trần thạch cao, vách ngăn.

Xem thêm: Cải tạo nhà có cần xin phép không? Những quy định cải tạo nhà ở bạn cần lưu ý 2022

Bật mí những điều cần lưu ý khi cải tạo nhà gỗ 3 gian vừa đẹp vừa rẻ

Nếu bạn đang có mong muốn cải tạo nhà gỗ 3 gian, hãy chú ý những điều sau đây!

Tìm đến những đơn vị uy tín thuê thiết kế

Chắc hẳn nhiều bạn đang thắc mắc tại sao cải tạo lại cần đến kiến ​​trúc sư và những đơn vị thi công chuyên nghiệp đúng không? Tất cả đều có lý do sâu xa để làm như vậy.

Bật mí những điều cần lưu ý khi cải tạo nhà gỗ 3 gian vừa đẹp vừa rẻ
Việc sắp xếp tất cả đồ đạc trong gia đình một cách gọn gàng để tiết kiệm diện tích

Đối với những mẫu nhà gỗ 3 phòng ngủ mang đậm nét văn hóa truyền thống, chúng đều có thiết kế khá đơn giản và nhỏ gọn. Để có thể chứa các đồ vật lớn và hòa nhập vào tổng thể ngôi nhà, bạn cần tìm một kiến ​​trúc sư có khả năng tư vấn và giúp bạn về cách tổ chức sắp xếp không gian hoặc những thứ cần loại bỏ xung quanh để giúp cho ngôi nhà  trở nên hoàn hảo hơn.

Phần cột hoặc tường bảo vệ ngôi nhà cần được tư vấn xem có nên phá bỏ hay không vì chúng đã được tính toán tỉ mỉ để chịu được sức chịu lực của toàn bộ ngôi nhà. Khi bạn tự ý thiết kế mà không có nhiều kinh nghiệm thì ngôi nhà của bạn có thể sẽ xuống cấp trầm trọng, khi đó bạn có thể tốn rất nhiều chi phí cho việc sửa chữa.

Bài trí các thiết bị nội thất vừa đủ 

Đây cũng là một trong những kinh nghiệm của nhiều người đi trước, khi cải tạo nhà gỗ 3 gian không nên bố trí quá nhiều vật dụng, đồ đạc trong gia đình. Điều này không chỉ làm hỏng mỹ quan của ngôi nhà mà còn làm rối mắt người nhìn.

Giống với cải tạo nhà cấp 4 3 gian thì việc sắp xếp tất cả đồ đạc trong nhà gỗ 3 gian một cách gọn gàng để tiết kiệm diện tích sẽ có tác dụng giúp căn nhà trở nên thông thoáng.

Phân chia các khu vực hợp lý khi cải tạo nhà gỗ 3 gian

Yếu tố tiết kiệm chi phí trong việc tu sửa đó là tận dụng tốt diện tích phân chia và tận dụng tốt các khu vực phân chia. Chính vì vậy nên những mẫu nhà 3 phòng ngủ như thế này nên được chia thành các khu vực cụ thể ví dụ như khu chính và 2 phòng liền kề.

Bật mí những điều cần lưu ý khi cải tạo nhà gỗ 3 gian vừa đẹp vừa rẻ
Tận dụng nguồn ánh sáng hợp lý

Ngoài ra khi cải tạo nhà gỗ 3 gian, bạn hoàn toàn có thể thay vách ngăn tường truyền thống bằng phần tủ ngăn bằng gỗ để phân chia ngôi nhà. Điều này sẽ giúp bạn có thể tận dụng tối đa đồ đạc trong nhà, tiết kiệm chi phí xây tường và quan trọng nhất là giúp ngôi nhà của bạn trở nên rộng rãi hơn nhiều

Tận dụng nguồn ánh sáng hợp lý

Nhà ba gian có đặc điểm là diện tích nhỏ gọn, vì vậy bạn cần sử dụng ánh sáng hoặc màu sắc một cách thông minh nhất có thể. Ví dụ, khi cải tạo nhà gỗ 3 gian sử dụng màu sơn, loại gạch và các thiết bị nội thất với các gam màu sáng có thể giúp bạn tiết kiệm được một phần tiền điện.

Ngoài ra bạn có thể thêm một số đèn trang trí như đèn treo tường, đèn âm trần và các vật dụng khác để ngôi nhà bớt đơn điệu.

Những mẫu nhà gỗ 3 gian được cải tạo bởi Cách Decor

Một số hình ảnh dưới đây là minh chứng rõ nhất cho việc áp dụng các yếu tố trên mà không tốn quá nhiều chi phí để cải tạo nhà gỗ 3 gian đẹp như mới. 

Cải tạo nhà anh Linh ở Ninh Bình

Anh cho biết, ngôi nhà mà anh sở hữu trước đây có tuổi thọ cao và có thể gây ra nhiều sự bất tiện cho gia đình. Chính vì thế nên anh đã sử dụng dịch vụ cải tạo nhà gỗ 3 gian tại Cách Decor với phong cách hiện đại, tiêu chí thiết thực và thẩm mỹ, nhưng vẫn đảm bảo kết cấu ngôi nhà không bị hư hỏng.

Những mẫu nhà gỗ 3 gian được cải tạo bởi Cách Decor
Cải tạo nhà anh Linh ở Ninh Bình

Cải tạo nhà gỗ cấp 4 cho chị Hà ở Nam Định

Chị cho biết, căn nhà của chị đã xuống cấp trầm trọng do đã cũ, chị cũng có chung quan điểm như anh Linh ở trường hợp trước, muốn có một căn nhà tiện nghi, đẹp nhưng vẫn giữ được dáng ban đầu.

Những mẫu nhà gỗ 3 gian được cải tạo bởi Cách Decor
Cải tạo nhà gỗ cấp 4 cho chị Hà ở Nam Định

Trên đây là những lưu ý khi cải tạo nhà gỗ 3 gianCách Decor đã tổng hợp được. Mong rằng những thông tin chia sẻ về cải tạo nhà cấp 4 dưới đây có thể giúp ích được cho bạn phần nào trong công cuộc “làm mới” lại căn nhà của mình.

Bài viết liên quan