Chi phí cải tạo nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng Cách Decor 2022

Cải tạo nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng có mất nhiều thời gian không? Đó là câu hỏi mà nhiều gia đình sinh sống trong những ngôi nhà cấp 4 với mong muốn thay đổi không gian sống của gia đình mình . Bài viết này cùng với Cách Decor đi tìm câu trả lời cho câu hỏi đó giúp bạn nhé.

Trước khi cải tạo nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng cần phải làm gì?

Cũng giống như việc cải tạo nhà cấp 4, cải tạo nhà cấp 4 chữ L thì trước khi bắt đầu tiến hành cải tạo nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng, chủ đầu tư cũng như gia chủ cần phải thực hiện các công việc sau:

Kiểm tra mặt bằng cấu trúc và khả năng chịu lực của căn nhà

Để xác định lại tình trạng của ngôi nhà thì việc kiểm tra lại mặt bằng cấu trúc là việc đầu tiên và cũng là việc quan trọng nhất. Sau đó mới ra quyết định là cải tạo nhà cấp 4 thành 2 tầng được hay không?

Trước khi cải tạo nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng cần phải làm gì
Kiểm tra mặt bằng cấu trúc và khả năng chịu lực của căn nhà

Và việc kiểm tra này thì bạn nên nhờ các đơn vị sửa chữa cải tạo có kinh nghiệm, họ sẽ thực hiện kiểm tra giúp bạn. Khi đó phía công ty bên sửa chữa sẽ đến công trình để khảo sát, nắm bắt lại toàn bộ tình trạng ngôi nhà và từ đó lên phương án cải tạo, phá dỡ.

Lên phương án chi tiết để cải tạo nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng

Kiến trúc sư cùng đơn vị thi công sẽ lên phương án phá dỡ nhưng vẫn đảm bảo sử dụng tối đa toàn bộ những phần cấu trúc ban đầu đồng thời giảm tác động đến cấu trúc nhà. Lúc này việc cải tạo nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng của bạn sẽ xảy ra 2 trường hợp:

 • Trường hợp 1: kết cấu cơ sở hạ tầng cũ còn tốt có thể tiến thành cải tạo bình thường.
 • Trường hợp 2: Nền đất trong thiết kế cũ yếu, kết cấu cột thép tầng 1 không thể chịu được tải trọng của tầng 2 thì lúc này đơn vị thi công sẽ phải gia cố cho tầng 1 chịu lực cho tầng 2

Sau đó gia chủ kết hợp với các đơn vị thi công lên phương án cải tạo theo ý muốn của chủ nhà về công năng sử dụng kết hợp với phong thuỷ và trạch mệnh của bạn.

Xin phép các cơ quan chức năng cải tạo nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng

Cùng với bản thiết kế và những hạng mục đã đề ra. Nếu chính quyền địa phương nơi bạn đang sinh sống không yêu cầu thì bạn sẽ không cần phải xin giấy phép. Còn không bạn phải bắt buộc xin phép cải tạo nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng thì mới có thể tiến hành cải tạo sửa chữa nhà.

Lên phương án chi tiết để cải tạo nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng
Xin phép các cơ quan chức năng cải tạo nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng

Để có thể trả lời tất cả những thắc mắc về câu hỏi cải tạo nhà có cần xin phép, bạn có thể xem chi tiết tại đây.

Lưu ý khi cải tạo nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng

Theo kinh nghiệm đã thực hiện nhiều công trình sửa nhà tại tphcm, để quá trình sửa nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng diễn ra an toàn, đảm bảo chất lượng và thẩm mỹ thì cần lưu ý những điểm sau:

Lưu ý khi cải tạo nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng
Việc trang trí nên đơn giản, tinh gọn.
 • Việc trang trí nên đơn giản, tinh gọn. Nhiều khách hàng lầm tưởng rằng với nhiều hoa văn thì ngôi nhà sẽ đẹp hơn, nhưng ngôi nhà chỉ thực sự đẹp khi được trang trí cân đối và đơn giản. Cải tạo nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng có đủ ánh sáng, đặc biệt là ánh sáng buổi sớm.
 • Nếu nhà có điều kiện có thể thiết kế giếng trời, như vậy không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn tốt cho phong thủy.
 • Cửa sổ và cửa ra vào phải có kích thước vừa phải hợp lý, có thể sử dụng chất liệu gỗ công nghiệp để giảm giá thành, có thể phủ lên đó một lớp sơn bóng cho thiết kế sang trọng hơn.
 • Khi cải tạo nhà cấp 4 thành 2 tầng cần chú ý không chạy đường dây điện dưới tường rèm, nên sử dụng loại ống thế hệ mới để đảm bảo tính thẩm mỹ và an toàn.
 • Bạn nên chọn màu sắc nội thất hài hòa đồng bộ với màu sơn tường, nên sử dụng bộ salon theo phong cách hiện đại ở phòng khách.

Xem thêm: Cải tạo nhà cấp 4 nông thôn đẹp chỉ với 300 triệu

Quy trình cải tạo nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng tại Cách Decor

Hiện nay, nhiều nhà cấp 4 cũ gia chủ muốn nâng cấp chúng lên thành 1 hoặc 2 lầu để sinh sống và làm việc một cách tốt hơn. Để khách hàng hiểu hơn về quá trình cải tạo nhà cấp 4 thành 2 tầng, Cách Decor xin giới thiệu quy trình cải tạo nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng gồm các bước như sau:

Quy trình cải tạo nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng tại Cách Decor
Hiện nay, nhiều nhà cấp 4 cũ gia chủ muốn nâng cấp chúng lên thành 1 hoặc 2 lầu
 • Khảo sát tình trạng hiện tại của ngôi nhà và phân tích kiến trúc.
 • Tính toán các chi phí cho từng hạng mục riêng lẻ của công trình.
 • Lên kế hoạch và phương án cụ thể cho quá trình thi công sửa chữa nhà.
 • Báo giá cụ thể với khách hàng thông qua điện thoại hoặc trực tiếp tại phía nhà ở của khách hàng.
 • Sau khi có sự thống giữa Cách Decor và phía khách hàng, chúng tôi sẽ tiến hành công việc.

Bảng giá cải tạo nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng là bao nhiêu

Vậy thông thường thì chi phí cải tạo nhà một ngôi nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng hết khoảng bao nhiêu tiền ?

Đây cũng là câu hỏi mà những người có nhu cầu này đang thắc mắc. Tùy theo diện tích căn nhà, giá thành loại vật tư cũng như nội thất bạn lựa chọn mà chi phí xây dựng cải tạo khác nhau.

Bảng giá cải tại nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng là bao nhiêu
Vậy thông thường thì chi phí cải tạo nhà một ngôi nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng hết khoảng bao nhiêu tiền ?

Bình quân chi phí phải bỏ ra để cải tạo nhà cấp 4 thành ngôi nhà 2 tầng đẹp, hiện đại thường dao động trong khoảng từ 200 đến 300 triệu. So với việc bạn xây dựng một ngôi nhà 2 tầng cùng diện tích sử dụng thì có thể tiết kiệm đến 50% chi phí. Một con số quá lớn đối với những gia đình ở nông thôn thôn có mức thu nhập ở mức trung bình. 

Vậy cải tạo nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng chính là phương án hiệu quả giúp ước mơ sống trong ngôi nhà 2 tầng khang trang, thoáng mát và hiện đại thành sự thật. Trên đây là những thông tin về cải tạo nhà dành cho các gia đình có mức thu nhập trung bình, Cách Decor sẽ luôn luôn đồng hành cũng những ngôi nhà Việt!

Bài viết liên quan