Cải tạo nhà 1 tầng thành 2 tầng đẹp và siêu tiết kiệm

5/5 - (1 bình chọn)

Với nhu cầu sử dụng ngày càng cao, hiện nay nhiều gia đình đã lựa chọn cho mình giải pháp cải tạo nhà 1 tầng thành 2 tầng. Điều này không chỉ mang đến sự nhanh chóng mà còn giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí so với việc xây mới. Hãy cùng Cách Decor khám phá bí quyết để cải tạo nhà 1 tầng thành nhà 2 tầng ở bài viết sau đây.

Tại sao nên cải tạo nhà 1 tầng thành 2 tầng

Việc cải tạo nhà 1 tầng thành 2 tầng đang trở thành xu hướng để nâng cấp và đổi mới không gian trong gia đình. Dưới đây là một số lý do mà bạn nên lựa chọn cải tạo nhà 1 tầng thành 2 tầng thay vì xây lại ngôi nhà mới hoàn toàn.

Cải tạo nhà 1 tầng thành 2 tầng
Cải tạo nhà 1 tầng thành 2 tầng

Tiết kiệm thời gian và chi phí xây dựng

Hiện nay, để có thể xây dựng một ngôi nhà mới, các bạn có thể mất đến từ 4-5 tháng dành cho việc thi công, ngoài ra còn thời gian để lắp đặt và trang trí nội thất. Đi kèm với đó, khoản chi phí khổng lồ dành cho việc xây nhà mới sẽ cao hơn so với việc cải tạo nhà 1 tầng thành 2 tầng khoảng 30-40%.

Việc lựa chọn cải tạo nhà sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc mà vẫn tạo nên được một ngôi nhà khang trang, hiện đại. Chính vì thế, không chỉ cải tạo nhà 1 tầng thành 2 tầngcải tạo nhà 2 tầng cũ, cải tạo nhà 3 tầng cũ cũng đang được nhiều người quan tâm.

Tăng cường công năng sử dụng

Xã hội ngày càng phát triển đồng nghĩa với nhu cầu sống ngày càng nâng cao đòi hỏi không gian sống của bạn phải trở nên hiện đại, hoàn hảo và bắt kịp với xu hướng. Khi cải tạo nhà, bạn có thể thỏa thích sáng tạo và cập nhật mọi xu hướng cho căn nhà của mình để giúp căn nhà thật sự “lột xác”. Cải tạo nhà 1 tầng thành 2 tầng sẽ mang đến không gian sống lý tưởng cho bạn.

Đặc biệt, nếu gia đình của bạn có thêm nhiều thành viên mới thì không gian sinh hoạt sẽ trở nên bí bách, ngột ngạt và cực kỳ khó chịu. Vì vậy, lựa chọn cải tạo nhà 1 tầng thành 2 tầng sẽ là phương án hoàn hảo và phù hợp với gia đình của bạn, giúp mở rộng diện tích và tăng cường công năng sử dụng cho mỗi thành viên.

Lưu giữ được những kỷ niệm vô giá

Ngôi nhà là nơi chứng kiến sự trưởng thành của mỗi người, lưu giữ rất nhiều kỷ niệm vô giá mà chắc chắn bạn không thể tìm thấy ở nơi nào. Việc lựa chọn cải tạo nhà sao cho phù hợp sẽ giúp bạn lưu giữ được những không gian quen thuộc gắn với từng kỷ niệm thời ấu thơ.

Không chỉ cải tạo nhà 1 tầng thành nhà 2 tầng mà nhiều ngôi nhà tuy đã cũ nhưng nhiều gia chủ vẫn lựa chọn cải tạo nhà mái bằng cũ bởi để lưu giữ những kỉ niệm suốt bao năm tháng bên nhau.

Cần làm gì để cải tạo nhà 1 tầng thành 2 tầng

Để có thể cải tạo nhà 1 tầng thành 2 tầng một cách nhanh chóng và hiệu quả, các bạn cần phải lưu ý những bước sau đây.

Có thể tận dụng lại khung nhà khi cải tạo nhà 1 tầng thành 2 tầng
Có thể tận dụng lại khung nhà khi cải tạo nhà 1 tầng thành 2 tầng

Bước 1: Kiểm tra tình trạng ngôi nhà

Đa phần những ngôi nhà trước khi cải tạo đều là nhà cũ, có niên hạn sử dụng cao nên nhiều kết cấu sẽ xuống cấp và gây nguy hiểm trong quá trình sử dụng. Trước khi bắt tay vào cải tạo nhà 1 tầng thành 2 tầng, các bạn cần kiểm tra lại chính xác tình trạng của ngôi nhà để có hướng cải tạo phù hợp và hiệu quả. Các bạn nên thuê các đơn vị thi công hoặc kiến trúc chuyên nghiệp để kiểm tra cùng.

Khi muốn bắt tay vào việc cải tạo nhà 1 tầng thành 2 tầng cần phải kiểm tra toàn bộ ngôi nhà. Lên danh sách các hạng mục cần phải cải tạo một cách chi tiết và rõ ràng nhất. Điều này sẽ giúp bạn vừa tiết kiệm được thời gian và chi phí mà vừa giúp đơn vị thi công dễ nắm bắt được quy trình cải tạo.

Bước 2: Cải tạo ngôi nhà theo kế hoạch

Trong cải tạo nhà 1 tầng thành 2 tầng, các bạn hoàn toàn có thể tận dụng nền móng sẵn có để tiến hành sửa chữa, cải tạo mà vẫn đảm bảo an toàn.

Cách Decor xin được gợi ý một số cách cải tạo phù hợp như:  sử dụng khung thép tiền chế để cải tạo nhà 1 tầng thành 2 tầng để giảm áp lực cho khung nhà mà vẫn chắc chắn, phù hợp và tiết kiệm; đổ sàn giả bằng cách lót lưới thép và tấm cemboard; sử dụng thạch cao để ngăn các không gian,…

Bước 3: Giám sát toàn bộ quá trình thi công

Trong quá trình thi công để cải tạo nhà 1 tầng thành 2 tầng, các bạn cần liên tục giám sát để đảm bảo đơn vị thi công thực hiện chính xác các danh mục cần cải tạo. Trong nhiều trường hợp, các bạn sẽ sớm phát hiện được những sai sót và đưa ra được các phương án sửa chữa kịp thời.

Bước 4: Nghiệm thu công trình và đưa vào sử dụng

Sau khi thi công cải tạo nhà 1 tầng thành 2 tầng xong, cần phải một lần nữa nghiệm thu lại công trình, những tiêu chí quan trọng khi nghiệm thu là sự chính xác so với bản vẽ, tính năng sử dụng,… Khi sử dụng, các bạn cần hết sức lưu ý và quan sát để kịp thời phát hiện những điều chưa phù hợp để nhanh chóng phản hồi lại với đơn vị thi công.

Lưu ý khi cải tạo nhà 1 tầng thành 2 tầng

Khi cải tạo nhà 1 tầng thành 2 tầng, các bạn cần lưu ý một số vấn đề như sau:

Chuẩn bị thật kỹ trước khi tiến hành cải tạo nhà 1 tầng thành 2 tầng

Công việc chuẩn bị trước khi cải tạo là việc làm hết sức quan trọng và cấp thiết. Khi bạn nắm rõ được cấu trúc ngôi nhà và những nhu cầu cần phải cải tạo, các bạn sẽ đưa ra được những danh mục cải tạo cần thiết để từ đó rút ngắn được thời gian và tiết kiệm chi phí trong quá trình thi công.

Lựa chọn đơn vị thi công uy tín
Cải tạo nhà 1 tầng thành 2 tầng với đơn vị thi công uy tín

Ngoài ra, các bạn sẽ có thêm nhiều thời gian để lựa chọn những phong cách thiết kế thật ấn tượng và phù hợp với mình: Hãy tham khảo các mẫu kiến trúc nhà ở hiện đại để đưa ra phần cải tạo nhà 1 tầng thành 2 tầng được hoàn hảo nhất nhé, mang đến cho bạn và gia đình những không gian sinh hoạt thật ấn cúng và hạnh phúc.

Lựa chọn đơn vị thi công cải tạo nhà 1 tầng thành 2 tầng uy tín

Trước khi bắt tay vào thi công cải tạo nhà 1 tầng thành 2 tầng, các bạn nên chuẩn bị trước một số bản hợp đồng và quy định rõ từng danh mục cần cải tạo để tránh xảy ra những sai sót đáng tiếc.

Cải tạo nhà 1 tầng thành 2 tầng đảm bảo yếu tố phong thủy

Trong xây dựng và sửa chữa nhà ở, yếu tố phong thủy luôn đặc biệt được quan tâm và ưu tiên. Một ngôi nhà có phong thủy tốt sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, thu hút được tài lộc và giúp các thành viên trong gia đình thêm gắn bó với nhau hơn.

Khi xét về phong thủy trong nhà ở, các bạn cần phải đảm bảo các yếu tố như: hướng nhà, màu sắc, kích thước của các ô cửa, vị trí đồ đạc trong nhà,… Ngoài ra, các bạn cũng có thể trồng thêm các loại cây trong nhà như cây lưỡi hổ, cây tuyết tùng, cây sống đời, cây lan ý,…để việc cải tạo nhà 1 tầng thành 2 tầng trở nên đa dạng và phong phú hơn.

Xin giấy phép xây dựng cải tạo nhà 1 tầng thành 2 tầng

Cải tạo nhà có cần xin phép không? Trước khi tiến hành thi công, cải tạo hay sửa chữa nhà ở, các bạn cần làm đơn xin sửa chữa và được các đơn vị chức năng cấp phép. Nếu không có giấy phép xây dựng mà tự ý sửa chữa, xây dựng thì bạn có thể bị đình chỉ thi công và phạt hành chính rất nặng.

Cải tạo nhà 1 tầng thành 2 tầng đảm bảo an toàn trong xây dựng

Đây là vấn đề vô cùng quan trọng nhưng thường không được nhiều người chú ý. Khi tiến hành thi công cải tạo nhà 1 tầng thành 2 tầng các bạn cần phải đảm bảo về sự an toàn lao động như chuẩn bị mũ bảo hộ, quần áo bảo hộ, dây đai an toàn,…cho mỗi người thợ xây dựng.

Việc xây dựng luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ nên bạn hãy chuẩn bị thật kỹ lưỡng để đảm bảo an toàn cho chính mình và mọi người xung quanh. Ngoài ra, bạn nên tham khảo các bài viết cải tạo nhà 2 tầng cũ và cải tạo nhà 3 tầng cũ để có thêm nhiều thông tin trước khi tiến hành cải tạo lại không gian sống của gia đình mình nhé!

Mong rằng với những chia sẻ của Cách Decor trên, các bạn đã biết được bí quyết để cải tạo nhà 1 tầng thành 2 tầng với những phong cách mới lạ và ấn tượng. Đừng quên theo dõi chúng mình để cập nhật thật nhiều thông tin, phong cách cải tạo nhà mới nhất 2022 nhé!

Bài viết liên quan