Hướng dẫn cách nuôi và đặt bể cá phong thuỷ theo mệnh 2022

5/5 - (1 bình chọn)

Bể cá cảnh vừa giúp bạn thư giãn, thoải mái khi làm việc vừa đem lại giá trị nhất định về phong thuỷ. Đây là lý do vì sao mà nhiều gia chủ lại ưa chuộng đến thế.

Để có được một cái nhìn tổng quát đối với bể cá, Cách Decor sẽ hướng dẫn cách nuôi và đặt bể cá phong thuỷ theo mệnh 2022 đến bạn để có thể tăng tài lộc, thịnh vượng giúp gia đình bạn thêm nhiều may mắn.

Tại sao nên đặt bể cá phong thuỷ trong nhà?

Bể cá phong thuỷ để trong nhà giúp căn nhà của bạn tăng tính thẩm mỹ và sang trọng. Bể cá có rất nhiều kiểu dáng, mẫu mã khác nhau nên bạn có thể lựa chọn theo ý thích để nó phù hợp với không gian của bạn.

Tại sao nên đặt bể cá phong thuỷ trong nhà?
Tại sao nên đặt bể cá phong thuỷ trong nhà?

Bể cá vừa giúp căn nhà của bạn thêm tươi mát và bổ sung nguồn năng lượng vừa mang lại giá trị phong thuỷ vô cùng hữu hiệu. Bạn cần trang trí bể cá theo mệnh của mình để thu hút tài khí và sức khỏe dồi dào.

Hướng dẫn đặt bể cá phong thuỷ theo mệnh

Đối với những gia chủ mệnh Kim, bạn nên lựa chọn các loại cá như cá huyết anh vũ, cá chép, cá chọi,… và lựa chọn 4 hoặc 9 con có màu trắng, màu vàng ánh kim.

Hướng dẫn đặt bể cá phong thuỷ theo mệnh Kim
Hướng dẫn đặt bể cá phong thuỷ theo mệnh Kim

Nếu bạn là người mệnh Mộc, bạn nên lựa chọn các loại cá có màu xanh nước biển như cá chép, cá đĩa đẩy,… và lựa chọn 3 con hoặc 9 con. Đặc biệt, bạn nên lựa chọn đặt bể cá phong thuỷ theo hướng Bắc để hợp phong thuỷ.

Mệnh Thuỷ nên lựa chọn các loại cá có màu đỏ như cá xiêm, cá chép và nên đặt bể cá phong thuỷ theo hướng Đông Nam. Đặc biệt, nên lựa chọn 1 con hoặc 6 con để hợp phong thuỷ.

Đối với những người mệnh Hoả, nên lựa chọn cá rồng, cá chép, cá koi có màu vàng, cam và lựa chọn 2 con hoặc 7 con và đặt bể cá theo hướng Nam hoặc Đông Bắc để đảm bảo phong thuỷ.

Hướng dẫn đặt bể cá phong thuỷ theo mệnh Hoả
Hướng dẫn đặt bể cá phong thuỷ theo mệnh Hoả

Nếu bạn là người mệnh Thổ, bạn nên lựa chọn cá có màu đỏ, tím như cá chọi, cá nhoi,… và lựa chọn 5 con hoặc 10 con. Đặc biệt nên ưu ái đặt bể cá theo hướng Đông Nam để hợp phong thuỷ.

Vị trí và hướng đặt bể cá phong thuỷ trong nhà, văn phòng

Nếu bạn biết cách đặt bể cá phong thuỷ sẽ giúp bàn làm việc, không gian căn nhà thêm sinh động và hài hoà hơn với thiên nhiên đồng thời đem lại tài lộc và giúp sự nghiệp thăng tiến hơn.

Đặt bể cá phong thuỷ trong nhà

Nhiều người còn thắc mắc nuôi cá trong nhà có tốt không. Theo phong thuỷ, khi đặt bể cá trong nhà sẽ giúp đem lại may mắn, tiền tài và thu hút tài lộc cho gia chủ đồng thời tăng tính thẩm mỹ cho không gian sống.

Đặt bể cá phong thuỷ trong nhà
Đặt bể cá phong thuỷ trong nhà

Khi đặt bể cá đẹp phòng khách nên đặt theo hướng Bắc để đem lại may mắn, hướng Đông đem lại sự giàu có. Đặc biệt, bạn nên lựa chọn không gian đặt không tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời.

Bể cá phong thuỷ văn phòng

Bể cá mini là một trong những đồ phong thủy để bàn làm việc vừa giúp tô điểm cho không gian làm việc của bạn vừa giúp không khí thêm hài hòa đồng thời giúp công việc làm ăn thuận lợi và tiền tài kéo đến.

Bể cá phong thuỷ văn phòng
Bể cá phong thuỷ văn phòng

Bạn có thể lựa chọn hướng đặt bể cá để bàn làm việc phù hợp với mệnh của mình để thúc đẩy cơ hội thăng tiến đồng thời giúp bạn thư giãn sau một khoảng thời gian làm việc liên tục bên máy tính.

Bể cá phong thuỷ để gầm cầu thang

Theo phong thuỷ, cầu thang là nơi chứa âm khí mà khi gia chủ đặt bể cá dưới gầm cầu thang sẽ tạo ra một môi trường tương sinh nên rất tốt. Cách đặt này còn giúp gia chủ xua đuổi vận hạn và hóa giải điều xấu.

Bể cá phong thuỷ để gầm cầu thang
Bể cá phong thuỷ để gầm cầu thang

Bể cá phong thuỷ là nơi tích tụ nhiều khí giúp không gian sống của bạn thêm sinh khí, xua tan âm khí. Bạn có thể lựa chọn hướng Đông Nam để đặt bể cá để đem lại hiệu quả tốt nhất và giúp bạn thu hút tài lộc.

Phong thủy hồ cá trước nhà

Để có được hồ cá phong thuỷ, bạn cần chú ý đến kích thước của hồ để hài hòa với kích thước ngôi nhà cũng như diện tích vườn. Hồ cá nhỏ sẽ giảm thiểu được rất nhiều điều bất lợi khi bạn dọn dẹp.

Hồ cá phong thuỷ trước nhà
Hồ cá phong thuỷ trước nhà

Bạn nên lựa chọn hồ cá có hình tròn, bầu dục, bán nguyệt hoặc cong nhẹ để tượng trưng cho một vòng tay ấm áp đang bảo vệ cho ngôi nhà của bạn. Ngoài ra, bạn nên chú ý đến hướng đặt để hợp phong thuỷ.

Bể cá phong thuỷ sau nhà

Khi đặt bể cá phong thuỷ ở đây, bạn cần tránh ao ở phía Đông và phía Tây ngôi nhà bởi nó sẽ dẫn đến điềm xấu đối với sức khỏe của gia chủ. Đặc biệt, bạn chỉ nên để một ao cá duy nhất trong nhà để tránh tai hoạ.

Xem thêm: Tỳ hưu là con gì? Có ý nghĩa như nào trong phong thuỷ 2022?

Mặc dù nhiều gia chủ quan tâm đến bể cá phong thuỷ nhưng lại chưa tìm hiểu chi tiết cách đặt và vị trí đặt để đem lại tài lộc và thịnh vượng cho gia đình. Mong rằng với gợi ý của Cách Decor bạn sẽ thiết kế được một bể cá đẹp phù hợp với chính mình.

Bài viết liên quan